Hai ca bệnh tái dương tính đi từ Nha Trang vào TP.HCM chuyến bay nào?

VietTimes – Hai ca bệnh người Nga đến TP.HCM trên chuyến bay số hiệu VN6203, hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất, rồi về Vũng Tàu, vừa tái dương tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm Y tế Vietsovpetro và Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Bệnh viện Thống Nhất, TP.HCM (Ảnh: BYT)

Trung tâm Y tế Vietsovpetro và Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Bệnh viện Thống Nhất, TP.HCM (Ảnh: BYT)

Thông tin vừa được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu công bố, hai ca bệnh vừa có kết quả tái dương tính với SARS-CoV-2 đã di chuyển từ Khánh Hòa vào TP.HCM bằng máy bay, sau đó đi xe khách về Vũng Tàu.

Hai trường hợp tái dương tính là hai mẹ con từ Nga sang Việt Nam để sum họp cùng chồng đang làm việc tại Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro.

Trước đó, hai người này xuất phát từ sân bay Moscow (Nga) ngày 23/11/2020 và đến sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) ngày 24/11/2020. Họ được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 26/11/2020. Hai mẹ con được chuyển vào cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm, trở thành bệnh nhân 1333 và BN1334.

Sau thời gian điều trị bệnh, ngày 25/12/2020, hai bệnh nhân được đưa đến cách ly tại một khách sạn trên đường Hùng Vương, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Đến 7/1, các bệnh nhân này hoàn thành cách ly. Trong thời gian này, họ được lấy mẫu xét nghiệm hai lần và có kết quả âm tính.

Ngày 7/1, người chồng (đang sinh sống và làm việc tại Vũng Tàu) ra Nha Trang để đón hai mẹ con về Vũng Tàu. Chiều 8/1, gia đình này đã lên chuyến bay số hiệu VN6203 hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) vào chiều tối cùng ngày. Khoảng 20h, cả gia đình đã lên một xe khách (đã xác định được xe và tài xế) để về thành phố Vũng Tàu lúc 22h30.

Ngày 9 và 10/1, Trung tâm Y tế Vietsovpetro và Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã lấy mẫu bệnh phẩm của hai mẹ con để gửi Bệnh viện Thống Nhất, TP.HCM, xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Đơn vị đã khẩn trương phối hợp với Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đưa hai người này đi cách ly tập trung tại huyện Long Điền, đồng thời khử khuẩn các khu vực liên quan.

Bên cạnh đó, 3 ca tiếp xúc gần (F1) gồm chồng của ca bệnh và hai nhân viên y tế đã được xác định và cách ly tập trung. Ngoài ra, có tổng số 21 ca F2 đang được theo dõi giám sát và thực hiện cách ly tại nhà.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm