Hà Nội phê duyệt quy hoạch Khu dân cư mới Picenza Mỹ Hưng 34ha

VietTimes -- UBND TP. Hà Nội vừa phê duyệt Quy hoạch chi tiết Khu dân cư mới Picenza Mỹ Hưng, tỷ lệ 1/500 tại thị xã Sơn Tây.

Ảnh minh họa, nguồn Kinh tế đô thị.

Ảnh minh họa, nguồn Kinh tế đô thị.

Theo đó, tổng diện tích đất nghiên cứu quy hoạch khoảng trên 34ha, dân số quy hoạch dự kiến 2.367 người. Trong đó, đất giao thông đô thị trên 8ha, đất giao thông khu vực trên 2,7ha, 02 lô đất có tổng diện thích trên 1,4ha với chức năng trung tâm thương mại, dịch vụ, văn phòng, đất nhà ở xã hội trên 1,4ha, đất biệt thự khoảng trên 1ha, đất nhà ở liền kề khoảng trên 3,3ha, đất ở làng xóm trên 2,2ha.

Về bố cục không gian kiến trúc, quy hoạch tổ chức không gian thấp tầng kết nối giữa khu vực làng xóm hiện hữu và khu vực mới tạo không gian cảnh quan hài hòa toàn khu đô thị; thiết lập trục không gian quan chính, tạo không gian mở với các khu vực cây xanh và kết nối với tuyến quốc lộ 21.

Công trình công cộng bố trí giáp các tuyến đường đô thị, đường khu vực, giáp tuyến đường Quốc lộ 21 bố trí công trình công cộng cao tầng (chức năng thương mại dịch vụ, văn phòng,...) nhằm khai thác điểm nhấn cho tuyến đường và khu vực cửa ngõ của khu quy hoạch.

Quy hoạch tổ chức dãy nhà giáp mặt đường lớn theo hình thức nhà phố thương mại kết hợp với các khu nhà ở liền kề, khu biệt thự thấp tầng đượng nghiên cứu thống nhất đồng bộ trong các dãy nhà tạo được sự hài hòa về không gian, phù hợp chiều cao chung với khu vực; tận dụng khoảng không gian trống bố trí cây xanh tạo bộ mặt đô thị hiện đại, tiện nghi.

Công trình nhà ở thấp tầng có hình thức đa dạng nhưng thống nhất theo một số kiểu mẫu, chiều cao, mái và màu sắc thống nhất trong một dãy nhà. Thống nhất hình thức hàng rào, cao độ và chiều cao các tầng nhà đảm bảo đồng đều trên mặt đứng các dãy nhà, tuyến phố.

Trong khuôn viên ô đất của từng công trình đảm bảo diện tích đỗ xe cũng như các hệ thống kỹ thuật phụ trợ khác phù hợp tiêu chuẩn, phục vụ bản thân công trình.

Các công trình công cộng, nhà trẻ phải đảm bảo diện tích sân chơi, cây xanh theo quy định và có hình thức kiến trúc phù hợp với chức năng sử dụng và không gian cảnh quan khu vực. Đảm bảo ánh sáng tự nhiên, kết nối liên hoàn giữa các khu chức năng với nhau, xen kẽ khoảng giữa là khu vực sân thể thao, cây xanh, thảm cỏ tạo không gian thoáng mở phục vụ hoạt động học tập cũng như vui chơi cho học sinh.

Ngoài ra, theo định hướng quy hoạch, dọc theo Quốc lộ 21 ở phía Đông xây dựng tuyến đường sắt đô thị ngoại ô kết nối chuỗi đô thị vệ tinh phía Tây Thành phố. Tuyến đường sắt đô thị và các nhà ga trên tuyến thực hiện theo dự án riêng được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Việc quy hoạch chi tiết khu dân cư mới Picenza Mỹ Hưng nhằm tạo lập một khu vực đô thị có mật độ cây xanh cao, tổ chức các khu cây xanh công viên, vườn hoa kết hợp vườn cây xanh nông nghiệp lưu giữ bảo tồn các giống cây, hoa quả đặc sản của địa phương kết hợp dịch vụ phụ trợ, gắn kết với các cụm nhà ở phát triển mới khớp nối với các dự án đầu tư xây dựng, khu dân cư hiện có.

Có thể bạn quan tâm
Thương vụ bí ẩn với Plaschem và tầm vóc TMD Group

Thương vụ bí ẩn với Plaschem và tầm vóc TMD Group

VietTimes – Một bên là đại gia trong lĩnh vực xăng dầu, một bên là đại gia trong ngành nhựa, những tưởng mối hợp tác giữa TMD Group và Plaschem sẽ là sự bổ sung chuỗi giá trị về chiều sâu. Nhưng còn hơn thế, hai đại gia này lại có cùng mối quan tâm lớn tới lĩnh vực bất động sản và năng lượng tái tạo.