Hà Nội muốn tăng gấp đôi sản lượng bò thịt

VietTimes -- Ngành nông nghiệp Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ có sản lượng thịt bò vào khoảng 11.000 tấn/năm.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Hiện tại, mỗi năm Hà Nội tiêu thụ khoảng 100.000 tấn thịt bò, tuy nhiên sản lượng thịt bò của ngành chăn nuôi thành phố mới chỉ đạt 5.000 tấn/năm, còn lại phụ thuộc nguồn cung từ các tỉnh, thành trong cả nước và nguồn nhập khẩu.

Vì vậy, Ngành nông nghiệp Hà Nội đã đặt mục tiêu đến năm 2020 phát triển đàn bò thịt có quy mô khoảng 125.000-130.000 con, sản lượng thịt xuất chuồng vào khoảng 11.000 tấn/năm.

Hiện tại, Hà Nội đã hình thành các vùng, xã nuôi trọng điểm, các trang trại chăn nuôi lớn, tập trung ở các huyện Ba Vì, Sóc Sơn và Chương Mỹ, đồng thời thành phố cũng tiến hành cải tiến nâng cao năng suất chất lượng đàn bò thịt, tăng hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi, thu nhập của người chăn nuôi từ bán con giống, bán thịt trên địa bàn.

Định hướng đến năm 2020, thành phố sẽ xây dựng thành công 1 chuỗi liên kết để tiêu thụ sản phẩm thịt bò Hà Nội, xây dựng 5 vùng chuyên canh sản xuất giống bò thịt và phát triển 5-10 trang trại chăn nuôi tập trung ứng dụng công nghệ cao có quy mô từ 100 con trở lên.

Đẩy mạnh phát triển mô hình liên kết giữa nông dân với nông dân, liên kết các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài thành phố trong sản xuất và tiêu thụ bò giống, bò thịt; xây dựng lò giết mổ, chuỗi cửa hàng tiêu thụ.