TH True Milk khởi công dự án chăn nuôi và chế biến sữa tại Nga

VietTimes -- Ngày 18/10, tập đoàn sữa TH True Milk đã tiến hành khởi công dự án tổ hợp chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tại tỉnh Kaluga của Nga.
Dự án của Tập đoàn TH True Milk là dự án đầu tiên của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất, chế biến sữa tại Nga.
Dự án của Tập đoàn TH True Milk là dự án đầu tiên của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất, chế biến sữa tại Nga.


Đây là dự án thứ hai và là một phần của dự án Tổ hợp chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa triển khai ở Moscow và Kaluga thuộc Liên bang Nga của TH True Milk, với tổng số vốn đầu tư là 500 triệu USD cho giai đoạn 1.

Cụ thể, tại tỉnh Kaluga, TH True Milk đầu tư 190 triệu USD để triển khai xây dựng 9 vùng trang trại với tổng đàn bò gần 100.000 con, trong đó bò sữa chiếm 45.000 con. Các trang trại tại Kaluga sẽ sử dụng hệ thống chăn nuôi hiện đại nhất thế giới được nhập từ Israel.

Khi hoàn thành dự án ở giai đoạn ba, tổng số đàn bò dự kiến là 350.000 con, tổng công suất chế biến sữa là 5.900 tấn/ngày, tương đương gần 1.800.000 tấn/năm, tổng diện tích vùng nguyên liệu tập trung là 140.000 ha. Tập đoàn cũng dự kiến thành lập chuỗi phân phối với 300 cửa hàng True Mart trên toàn nước Nga.

Bà Thái Hương, Chủ tịch tập đoàn TH True Milk cam kết sẽ sử dụng công nghệ cao trong chăn nuôi bò sữa của Israel, đào tạo và sử dụng lao động là người địa phương thuộc vùng dự án, đồng thời nỗ lực hết mình để biến dự án này thành tổ hợp hàng đầu thế giới về chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa trên cả quy mô lẫn chất lượng sản phẩm.

Theo kế hoạch, vào thời gian này năm sau, sản phẩm sữa đầu tiên sẽ chính thức đến được với người tiêu dùng.

Dự án của Tập đoàn TH True Milk là dự án đầu tiên của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất, chế biến sữa tại Nga và là dự án của Việt Nam có vốn đầu tư lớn nhất (với tổng mức đầu tư 2,7 tỉ USD trong toàn dự án) tính tới thời điểm hiện tại. Dự án được triển khai theo 3 giai đoạn và khi hoàn thành Dự án ở giai đoạn 3, tổng số đàn bò dự kiến là 350.000 con, tổng công suất chế biến sữa là 5.900 tấn/ngày, tương đương gần 1,8 triệu tấn/năm, tổng diện tích vùng nguyên liệu tập trung là 140.000 ha. Tập đoàn cũng dự kiến thành lập chuỗi phân phối với 300 cửa hàng True Mart trên toàn nước Nga.