Hà Nội công bố quy hoạch tổ hợp y tế giảm tải cho các bệnh viện

Tổ hợp y tế thuộc xã Song Phượng, huyện Đan Phượng có diện tích trên 92.000m2, với 400 giường bệnh, dự kiến đi vào hoạt động cuối 2016, góp phần giảm tải cho các bệnh viện của thành phố.
Hà Nội công bố quy hoạch tổ hợp y tế giảm tải cho các bệnh viện

Ngày 21/8,Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nộiđã tổ chức công bố quy hoạch tỷ lệ 1/500 tổ hợp gồm bệnh viện đa khoa, trung tâm điều dưỡng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, trường đại học thuộc xã Song Phượng, huyện Đan Phượng.

Quy mô tổ hợp códiện tíchkhoảng 92.038m2, với 400 giường là trung tâm điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

Không gian kiến trúc cảnh quan toàn cụm công trình được quy hoạch độc lập vừa liên kết giữa bệnh viện với trung tâm điều dưỡng và trường đào tạo nhân lực ngành y.

Giữa các khối công trình được tách bởi các khoảng không gian trống, khoảng không gian xanh, tạo không gian mở cho các sinh hoạt trong công trình.

Đáng chú ý, điểm nhấn của tổ hợp là khối công trình 3 tầng có kiến trúc hiện đại, thực hiện chức năng khám chữa bệnh đa khoa và điều trị nội, ngoại trú.

Khối trường học đào tạo nhân lực cho ngành y có hiệu bộ, giảng đường được bố trí hướng ra đường giao thông.

Điểm nhấn giữa khối nhà điều dưỡng và lưu trú ngắn hạn là kiến trúc nối với nhau bằng cây xanh.

Đặc thù là khu vực chữa bệnh, chăm sóc người cao tuổi nên tổ hợp được thiết kế trồng nhiều cây xanh, tạo cảnh quan và điều hòa không khí cho khu vực.

Theo kế hoạch cuối năm 2016, tổ hợp y tế trên sẽ đi vào hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân Thủ đô nói chung và huyện Đan Phượng nói riêng, góp phần giảm tải cho các bệnh viện của thành phố.

Theo TTXVN