Hà Nội bầu 3 phó chủ tịch thành phố

Sáng 18/3, HĐND TP Hà Nội họp phiên bất thường để kiện toàn các chức danh của HĐND, UBND thành phố khóa 14, nhiệm kỳ 2011-2016.
Các ông Nguyễn Doãn Toản, Ngô Văn Quý, Nguyễn Thế Hùng (từ trái qua).
Các ông Nguyễn Doãn Toản, Ngô Văn Quý, Nguyễn Thế Hùng (từ trái qua).

HĐND sẽ miễn nhiệm một phó chủ tịch HĐND thành phố do nghỉ hưu theo chế độ; miễn nhiệm 3 phó chủ tịch thành phố, trong đó có một người nghỉ theo chế độ, 2 người nhận nhiệm vụ mới theo phân công của Thường vụ Thành ủy.

Cũng tại phiên họp, HĐND sẽ bầu một phó chủ tịch HĐND và 3 phó chủ tịch thành phố. Các ông Nguyễn Doãn Toản (Giám đốc Sở Tài chính); Ngô Văn Quý (Giám đốc Sở Kế hoach và Đầu tư); Nguyễn Thế Hùng (Giám đốc Sở Quy hoạch kiến trúc) được giới thiệu để vào vị trí Phó chủ tịch thành phố.

Trước đó, Ủy viên thường trực, Trưởng Ban kinh tế ngân sách Nguyễn Văn Nam đã được phân công giữ chức Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng. Phó chủ tịch Thường trực Vũ Hồng Khanh đã chuyển sang giữ chức Chủ tịch Mặt trận tổ quốc thành phố.

Đến trước phiên họp bất thường, bộ máy lãnh đạo của HĐND TP Hà Nội hiện có Chủ tịch Nguyễn Thị Bích Ngọc; Phó chủ tịch Nguyễn Văn Hoạt; Ủy viên thường trực Nguyễn Văn Nam (ông Nam mới được bổ nhiệm Bí thư quận Hai Bà Trưng).

UBND TP Hà Nội có 6 phó chủ tịch gồm các ông: Vũ Hồng Khanh (Phó chủ tịch thường trực); Lê Hồng Sơn; Nguyễn Văn Sửu; Nguyễn Ngọc Tuấn; Nguyễn Quốc Hùng và Trần Xuân Việt.

Theo quy định có hiệu lực từ 10/3, Hà Nội và TP HCM có số phó chủ tịch UBND thành phố tối đa là 5.

Theo VNE