Google tung bản cập nhật lớn cho bàn phím Google Keyboard

Google Keyboard vừa được hãng tìm kiếm tung ra bản cập nhật 5.0 với nhiều thay đổi lớn như chế độ dùng một tay, thiết kế mới, cho thay đổi chiều cao.
Google tung bản cập nhật lớn cho bàn phím Google Keyboard

Google Keyboard cho Android mới đây vừa nhận được một bản cập nhật lớn với nhiều thay đổi: Chế độ dùng 1 tay, tinh chỉnh thiết kế, cho phép thay đổi chiều cao theo sở thích...

Thay đổi đáng chú ý đầu tiên là tính năng tùy chọn cho phép hiển thị các viền xung quanh phím bấm, cho phép bạn chắc chắn hơn về phím bấm mà mình định chạm vào. Chế độ một tay cho phép người dùng tinh chỉnh lại bàn phím để dùng với tay phải hoặc tay trái. Ứng dụng cũng cung cấp một giải pháp nhanh giúp bạn dễ dàng quay lại chế độ full-size cũ. 

Một biểu tượng số mới cạnh phím spacebar sẽ giúp bạn mở bàn phím số, chọn số một cách dễ dàng. Người dùng giờ đây còn có thể chia sẻ các "snipset" với Google để cải thiện Google Keyboard cho mọi người. Việc chia sẻ này sẽ được kết hợp với tính năng gợi ý của bàn phím và giúp việc đoán từ trở nên thông minh hơn. Độ cao của bàn phím giờ đây cũng có thể được điều chỉnh giữa 5 lựa chọn khác nhau. 

Ứng dụng của Google cũng hỗ trợ một số thao tác cử chỉ (gesture) mới. Ví như bạn có thể nhấn giữ nút spacebar và di chuyển sang trái hoặc phải để dịch chuyển con trỏ nhanh hơn. Bạn giờ đây cũng đã có thể xóa hoàn toàn 1 từ thay vì xóa từng ký tự bằng cách vuốt sang trái từ phím delete. 

Google Keyboard 5.0 hiện đang được Google cập nhập dần dần cho người dùng, và nếu không muốn kiên nhẫn chờ đợi, bạn có thể tải file APK tại đây về cài đặt trực tiếp. 

Theo ICT News