Google thử nghiệm ứng dụng cạnh tranh với Uber

Ứng dụng chỉ đường Waze của Google bắt đầu thử nghiệm tính năng mới mang tên "Carpool", một đối thủ tiềm năng cho các dịch vụ taxi giá rẻ như Uber hay Lyft.
Mục đích chính của ứng dụng là thúc đẩy hợp tác và chia sẻ giữa người tham gia giao thông.
Mục đích chính của ứng dụng là thúc đẩy hợp tác và chia sẻ giữa người tham gia giao thông.

Theo thông tin đăng tải trên trang chủ ngày 16/5, Waze Carpool hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và chỉ áp dụng tại khu vực Vịnh San Francisco. Người dùng có thể đặt một chuyến xe và ứng dụng sẽ tìm kiếm một lái xe gần nhất và có kế hoạch di chuyển trên cùng lộ trình. Nếu người lái xe chấp nhận thực hiện chuyến taxi, người này sẽ được trả một khoản tương đương tiền xăng cho quãng đường.

Theo miêu tả của hãng, Waze Carpool là giải pháp giúp kết nối những người có nhu cầu di chuyển giống nhau. Mục đích chính của ứng dụng là thúc đẩy hợp tác và chia sẻ giữa người tham gia giao thông chứ không phải phương tiện tăng thu nhập cho các lái xe. Mặc dù vậy, không thể phủ nhận, Waze Carpool sẽ là một phương án thay thế cho các ứng dụng dịch vụ taxi giá rẻ hiện nay như Uber hay Lyft.

Google mua lại thương hiệu Waze 3 năm trước với giá hơn 1 tỷ USD. Hồi năm trước, hãng bắt đầu cho thử nghiệm tính năng "đi nhờ xe" Carpool tại Israel.

Trong những năm gần đây, dịch vụ taxi trên điện thoại thông minh trực tiếp kết nối với lái xe và được trả một mức giá rẻ hơn so với các hãng taxi truyền thống đã trở nên phổ biến, trong đó nổi tiếng nhất là Uber. Kể từ khi đi vào hoạt động, Uber đã mở rộng dịch vụ của mình tới hàng trăm thành phố tại ít nhất 68 quốc gia trên toàn thế giới trong khi giá trị của thương hiệu này đã lên tới hơn 50 tỷ USD.

Theo Báo tin tức