Google lên tiếng sau sự cố ngừng hoạt động diện rộng trên toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – “Gã khổng lồ” công cụ tìm kiếm đã giải thích rằng đây là kết quả của một vấn đề nội bộ chứ không phải là một cuộc tấn công mạng.

Sự cố "sập nguồn" trên diện rộng đã khiến hầu hết các dịch vụ của Google rơi vào tình trạng "ngoại tuyến".
Sự cố "sập nguồn" trên diện rộng đã khiến hầu hết các dịch vụ của Google rơi vào tình trạng "ngoại tuyến".

Chiều tối hôm 14/12 (theo giờ Việt Nam), Google đã gặp phải sự cố “sập nguồn”. Điều này khiến nhiều dịch vụ của hãng như YouTube, Gmail, Trợ lý Google, Google Tài liệu,... đều bị tình trạng ngừng hoạt động trên diện rộng.

Theo các trang công nghệ trên thế giới, nhiều người dùng đã lên mạng xã hội báo báo về sự cố này. Hiện tại các dịch vụ đã được khôi phục, Google cho biết.

Theo Down Detector, một trang web tổng hợp các báo cáo về việc ngừng cung cấp dịch vụ trực tuyến, sự cố với các dịch vụ của Google đã tăng đột biến vào khoảng 15:00 (theo giờ Việt Nam) ngày 14/12.

Sau khi phát hiện ra sự cố, Google đã lên tiếng về vụ việc và thông báo rằng đây là kết quả của một vấn đề nội bộ chứ không phải một cuộc tấn công mạng.

“Hôm nay, do gặp sự cố hạn ngạch bộ nhớ trong, nên hệ thống xác thực bị lỗi. Điều đó dẫn đến việc hệ thống ngừng hoạt động trong vòng 45 phút và xảy ra tình trạng người dùng không thể đăng nhập”- người phát ngôn của Google nói với CNBC.

“Tất cả các dịch vụ hiện đã được khôi phục. Chúng tôi xin lỗi tất cả những người dùng đã bị gián đoạn bởi lỗi nghiêm trọng ngày hôm nay. Chúng tôi đang nỗ lực làm việc để đảm bảo rằng, tình trạng trên sẽ không lặp lại trong tương lai” - đại diện Google cho biết thêm.

Theo CNBC