Google Australia không trả tiền cho tin tức xuất hiện ở các tìm kiếm

Các hãng truyền thông sẽ được Google trả tiền là Der Spiegel, Frankfurter Allgemeine Zeitung, Die Zeit và Rheinishche Post của Đức; Schwartz Media, The Conversation và Solstice Media của Australia...

Google sẽ không trả tiền cho những tin tức xuất hiện trong các tìm kiếm. (Nguồn: Mybusiness)

Mặc dù vừa đạt được thỏa thuận về việc trả tiền để sử dụng tin tức của một số hãng truyền thông nhưng chi nhánh của Google tại Australia ngày 26/6 đã lên tiếng khẳng định công ty này sẽ không trả tiền cho những tin tức xuất hiện trong các tìm kiếm trên trang Google.

Tối 25/6, hãng Google thông báo đã đạt được thỏa thuận về việc cấp phép thanh toán cho một số hãng truyền thông vì nội dung chất lượng cao sẽ ra mắt vào cuối năm nay, một động thái cho thấy hãng đã sẵn sàng trả tiền cho việc sử dụng tin tức.

Các hãng truyền thông sẽ được Google trả tiền là Der Spiegel, Frankfurter Allgemeine Zeitung, Die Zeit và Rheinishche Post của Đức; Schwartz Media, The Conversation và Solstice Media của Australia; Diarios Associados và A Gazeta của Brazil.

Tuy nhiên, trao đổi với truyền thông Australia trong ngày 26/6, bà Melanie Silva, Giám đốc Google Australia, cho biết các thỏa thuận sẽ chỉ giới hạn trong một ứng dụng mới mà Google sẽ ra mắt vào cuối năm sau và sẽ không bao gồm các tin tức xuất hiện trong các tìm kiếm trên trang Google.

Bà Silva nhấn mạnh đó là một sản phẩm hoàn toàn mới, trong đó Google cũng sẽ trả tiền thay cho người dùng khi truy cập các nội dung mất phí.

Chính quyền Pháp trước đó đã yêu cầu Google trả tiền cho các nhà xuất bản Pháp vì sử dụng nội dung của họ hồi tháng Tư.

Trong khi đó, Australia cho biết họ sẽ buộc Google và Facebook chia sẻ doanh thu quảng cáo với các nhóm truyền thông địa phương./.

Theo VietnamPlus