Giao dịch bất động sản tại Tp. HCM và Hà Nội tăng trưởng trong quý 2/2021

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cụ thể, trong quý II/2021, giao dịch về bất động sản tại 2 thành phố lớn tăng khoảng 22%, lượng giao dịch cũng tăng khoảng 26% so với quý liền trước.

Thông tin trên được đề cập trong báo cáo sơ kết kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021 của Bộ Xây dựng.

Theo đó, giá bất động sản cơ bản ổn định và có xu hướng tăng nhẹ tại một số địa phương. Trong đó, giá nhà chung cư, thấp tầng bình quân tăng khoảng 1-4%. Để ngăn chặn hiện tượng sốt đất nền, Bộ Xây dựng đã chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác quản lý, kiểm soát tình hình thị trường bất động sản.

“Đến nay, thị trường bất động sản đã cơ bản được kiểm soát và dần đi vào ổn định, đã xuất hiện hiện tượng giảm giá (khoảng 10-20% so với thời kỳ cao điểm)”, báo cáo nêu.

Đối với bất động sản cho thuê, giá cho thuê nhìn chung vẫn có xu hướng igảm theo quý. Tại các thành phố lớn, giá cho thuê mặt bằng bán lẻ giảm khoảng 10 – 30%.

Đối với loại hình chung cư, giá các căn hộ cũng có xu hướng tăng nhẹ theo tháng. Tại Hà Nội và Tp. HCM, giá căn hộ chung cư đều tăng do khan hiếm nguồn cung, khan hiếm dự án mới được mở bán. Số liệu của Bộ Xây dựng cho thấy, giá căn hộ bình quân tăng khoảng 2% so với quý 1/2021. Một số dự án có mức giá tăng cao hơn so với mức bình quân khoảng 4-7%.

Trong khi đó, hoạt động kinh doanh bất động sản trong lĩnh vực bán lẻ, du lịch – nghỉ dưỡng vẫn gặp nhiều khó khăn./.