Giá vàng hôm nay 10/11: Rớt thê thảm, dò đáy 3 tháng vì vaccine Covid-19

VietTimes – Giá vàng hôm nay ngày 10/11 trên thị trường thế giới giảm gần 100 USD nhưng vẫn giữ được mức hỗ trợ quan trọng sau khi Pfizer và BioNTech công bố một loại vaccine tiềm năng cho virus Covid-19.

Giá vàng thế giới

Trên Kitco.com, tại thời điểm 7h sáng ngày hôm nay 10/11 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay được giao dịch quanh mức 1.870 USD/ounce, giảm khoảng 80 USD/ounce so với giá kết phiên giao dịch gần nhất. Giá vàng giao tháng 12/2020 trên sàn Comex New York được giao dịch ở mức 1.869 USD/ounce.

Quy đổi theo tỷ giá USD, vàng thế giới hiện đang được giao dịch ở mức 52,4 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và phí), thấp hơn khoảng 1,5 - 2 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Giá vàng hôm nay 10/11: Rớt thê thảm, dò đáy 3 tháng vì vaccine Covid-19 ảnh 1

Giá vàng thế giới đã chạm mức thấp nhất trong 3,5 tháng sau khi ở mức cao nhất trong bảy tuần. Thông tin Pfizer phát triển một loại vaccine Covid-19 rất hứa hẹn đã làm tăng mức độ rủi ro trên thị trường. Tin tức này làm thị trường chứng khoán tăng vọt, đồng thời thị trường kim loại cũng bị ảnh hưởng bởi sự phục hồi mạnh mẽ của đồng USD.

Chiến lược gia hàng hóa của TD Securities, ông Daniel Ghali cho biết, hành động giá hôm thứ Hai đã chứng kiến ​​sự thoái trào của các giao dịch trong thời đại đại dịch.

Theo Ghali, “Vaccine được coi là cánh cửa mở ra cánh cửa cho các tài sản khác không hoạt động tốt trong thời kỳ đại dịch. Thị trường đang bán những người chiến thắng và mua một số người thua cuộc. Trong đại dịch, vàng và bạc là những phương tiện đầu tư phổ biến”.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích cảnh báo rằng, áp lực bán dường như đã quá mức vì có nhiều bất ổn và tính thanh khoản trên thị trường để hỗ trợ kim loại quý.

Ông Robin Bhar, chuyên gia phân tích hàng hóa độc lập cho rằng, trong khi các diễn biến mới nhất đều âm tính với vàng, vẫn còn rất nhiều nhà đầu tư người không biết về vaccine tiềm năng. Ông khuyên các nhà đầu tư nên đợi cho lớp bụi lắng xuống trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào trong khoản đầu tư vàng của họ.

Người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, ông Ole Hansen vẫn lạc quan về vàng trong thời gian tới và hy vọng chỉ mất một thời gian trước khi vaccine được cung cấp cho công chúng.

Nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, ông Daniel Pavilonis dự rằng, tin tức về vaccine không làm thay đổi môi trường tăng giá đối với kim loại quý. Việc Joe Biden chiến thắng trong cuộc đua Tổng thống chỉ ra nhiều gói cứu trợ hơn trong tương lai. Ông dự báo, xu hướng tăng giá của kim loại vẫn chưa kết thúc.

Giá vàng trong nước

Cập nhật giá vàng trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay ngày 10/11, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng mua vào ở mức 55,6 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 56,15 triệu đồng/lượng, giảm 1,1 triệu đồng/lượng ở cả chiều mua và giảm 850.000 đồng/lượng ở chiều bán so với giá đóng cửa phiên giao dịch ngày hôm qua.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji (Doji) niêm yết giá vàng miếng tại thị trường Hà Nội mua vào ở mức 55,5 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 56,2 triệu đồng/lượng, giảm 900.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán.

Còn Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng tại thị trường Hà Nội và TP. HCM ở mức 53,4 – 53,9 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 1,4 triệu đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán.

Thương hiệu Vàng Rồng Thăng Long của Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu được niêm yết mua vào ở mức 54,51 và bán ra ở mức 55,16 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức giá ở cả chiều mua và chiều bán so với giá kết phiên giao dịch hôm qua./.