Giá vàng hôm nay 4/11: Thị trường dậy sóng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Giá vàng hôm nay ngày 4/11 trên thị trường thế giới liên tục biến động, tăng vọt rồi giảm nhanh trong bối cảnh diễn biến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ chuẩn bị đến hồi kết.

Giá vàng thế giới

Trên Kitco.com, tại thời điểm 7h30 sáng ngày hôm nay 4/11 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay được giao dịch ở mức 1.907 USD/ounce, giảm khoảng 1 USD/ounce so với giá kết phiên giao dịch gần nhất. Giá vàng giao tháng 12/2020 trên sàn Comex New York giao dịch ở mức 1.908 USD/ounce.

Quy đổi theo tỷ giá USD, vàng thế giới hiện đang được giao dịch ở mức 53,5 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và phí), thấp hơn khoảng 2,3 – 2,8 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Thị trường vàng đang trở nên thoải mái quanh mức 1.900 USD/ounce khi kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ chuẩn bị chính thức được công bố.

Tuy nhiên, một nhà phân tích thị trường cho rằng, mặc dù vẫn có những rủi ro đối với giá vàng trong ngắn hạn, nhưng kim loại quý này sẽ không chứng kiến ​​một cuộc càn quét của đảng Dân chủ để quay trở lại mức cao kỷ lục.

Chiến lược gia vàng George Milling-Stanley tại State Street Global Advisors cho biết, một “làn sóng xanh” sẽ mang lại mức độ chắc chắn cho giá vàng cao hơn, và những gì đang diễn ra sẽ không làm giảm triển vọng của vàng trong dài hạn.

Nhìn vào thị trường vàng hiện tại, ông Milling-Stanley cho biết, ngay cả khi cuộc bầu cử Mỹ gần như đã kết thúc, nó vẫn có đủ bất ổn và hỗn loạn toàn cầu để duy trì giá vàng quanh mức 1.900 USD/ounce. Ông cho rằng, cũng có những rủi ro trong ngắn hạn khi giá vàng kiểm tra mức hỗ trợ quanh mức 1.850 đô la.

Tuy nhiên, các nguyên tắc cơ bản về dài hạn của vàng vẫn được duy trì. Ông Milling-Stanley dự báo, nếu giá vàng không đạt 2.000 USD vào cuối năm, thì mục tiêu đó sẽ đạt được trong vòng 6 đến 12 tháng tới.

Giá vàng trong nước

Cập nhật giá vàng trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay ngày 5/11, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng mua vào ở mức 55,95 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 56,45 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán so với giá đóng cửa phiên giao dịch hôm qua.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji (Doji) niêm yết giá vàng miếng tại thị trường Hà Nội mua vào ở mức 55,95 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 56,4 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua và giữ nguyên mức giá ở chiều bán.

Còn Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng tại thị trường Hà Nội và TP. HCM ở mức 54,1 – 54,3 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 300.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán.

Thương hiệu Vàng Rồng Thăng Long của Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu được niêm yết mua vào ở mức 53,61 và bán ra ở mức 54,36 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức giá ở cả chiều mua và chiều bán so với giá kết phiên giao dịch ngày hôm qua./.