General Dynamics công bố đầu đạn HEAT APAM cho tên lửa dẫn đường Hydra 2.75 inch APKWS

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – General Dynamics giới thiệu đầu đạn đa năng chống tăng chống bộ binh nổ phá (HEAT APAM) mới nhất cho tên lửa dẫn đường laser Hydra 2.75 inch Advanced Precision Kill Weapon System (APKWS).
General Dynamics công bố đầu đạn HEAT APAM cho Hệ thống vũ khí tiêu diệt chính xác nâng cao (APKWS). Ảnh General Dynamics
General Dynamics công bố đầu đạn HEAT APAM cho Hệ thống vũ khí tiêu diệt chính xác nâng cao (APKWS). Ảnh General Dynamics

Các cuộc thử nghiệm bắn đạn thật trực tiếp được thực hiện tại Dãy núi cao ở Sierra Blanca, Texas. Tạo điều kiện thuận lợi cho tính năng chiến thuật mới là bộ phận kích nổ phi tiếp xúc mới, thiết kế dành riêng cho tên lửa APKWS do Công ty Cổ phần Công nghệ L3Harris và Dịch vụ Công nghệ đồng phát triển, có khả năng kích nổ ở hai chế độ, kích nổ phi tiếp xúc và nổ điểm (nổ siêu nhanh hoặc nổ chậm).

Loại đầu nổ mới là sự thay thế cho các loại đạn M423 hiện đang sử dụng trong tên lửa, các tên lửa được sử dụng trong các cuộc thử nghiệm vẫn giữ nguyên đầu đạn M151 tiêu chuẩn và động cơ phản lực Mk66.

Tổ hợp tên lửa tấn công chính xác tăng cường AGR-20 (APKWS)II đang trở thành vũ khí phóng từ trên không được lựa chọn trong nhiều tình huống tác chiến hiện nay do có độ chính xác và số lượng đạn mang theo nhiều hơn.

Việc tích hợp một đầu đạn hiệu ứng nổ lõm mở rộng phạm vi sang nhóm mục tiêu thiết giáp của đối phương. Để đảm bảo tính linh hoạt trong chiến đấu, giảm nhu cầu sử dụng nhiều loại biến thể AGR-20 trong quá trình tác chiến, các nhà sản xuất vẫn duy trì hiệu suất nổ chống bộ binh và khả năng nổ phá vật liệu vững chắc với đầu đạn hiệu ứng nổ lõm.

Sáng kiến ​​này định hướng thiết kế và sản xuất đầu đạn hiệu ứng nổ lõm HEAT / APAM để sử dụng với đánh giá hiệu suất và tính phù hợp các nhóm mục tiêu cho tên lửa AGR-20 APKWS II. Thiết bị kích nổ phù hợp với chuẩn Mil-Std 1316 cho APKWS AGR-20 sẽ được thực hiện theo một sáng kiến ​​khác.

Đầu đạn HEAT APAM cho rocket dẫn đường Hydra 70. Video General Dynamics

Cấu hình APKWS cho phép sử dụng các đầu đạn hiện có từ các rocket Hydra 70 mà không cần lắp đặt thiết bị đầu thu tia laser trong mũi tên lửa. Một tên lửa trang bị APKWS đã được trang bị bộ phận kích nổ phi tiếp xúc cho phép đánh chặn và phá hủy máy bay không người lái UAS Class 2.

Khả năng nổ phi tiếp xúc cho phép vũ khí đánh chặn UAS với chi phí thấp hơn so với những phương pháp khác và do tên lửa được dẫn đường bằng tia laser, kích hoạt khi phóng, vũ khí không yêu cầu khóa mục tiêu trước khi tấn công.

Tổ hợp vũ khí chống UAV VAMPIRE được thiết kế để bổ sung cho các phương tiện phi chiến thuật NTV thông dụng giá rẻ, khả năng nhận biết thấp và phù hợp với bất kỳ xe bán tải hoặc xe vận tải chở hàng hạng nhẹ nào. Cài đặt tổ hợp có thể được hoàn thành trong khoảng 2 giờ với hai kỹ thuật viên sử dụng các công cụ cơ khí thông thường. Nguồn điện độc lập loại bỏ nhu cầu sử dụng máy phát điện 24 volt trên xe.

Các xe phóng phi chiến thuật của tổ hợp VAMPIR chống UAV và tấn công mặt đất. Ảnh General Dynamics

Các xe phóng phi chiến thuật của tổ hợp VAMPIR chống UAV và tấn công mặt đất. Ảnh General Dynamics

Hệ thống vũ khí tiêu diệt chính xác nâng cao AGR-20 (APKWS) là sự chuyển đổi thiết kế của tên lửa không điều khiển Hydra 70 với bộ dẫn đường bằng laser để biến vũ khí thành đạn dẫn đường độ chính xác (PGM).

APKWS có chi phí xấp xỉ 1/3 và chỉ có trọng lượng bằng 1/3 các vũ khí dẫn đường bằng laser hiện nay, có hiệu năng thấp hơn, phù hợp hơn để tránh phá hủy các đối tượng xung quanh mục tiêu. Thời gian vận chuyển và nạp đạn chỉ bằng ¼ so với các loại đạn dẫn đường laser mặt đất khác.

APKWS II sử dụng công nghệ thiết bị dò tìm tia laser bán chủ động khẩu độ phân tán (DASALS). Hệ thống này cho phép thiết bị dò tìm laser đặt trên cạnh đầu của mỗi cánh điều khiển phía trước, hoạt động đồng bộ như một đầu dò laser duy nhất.

Theo Military Leak