Galaxy M2 sẽ là mẫu điện thoại khởi đầu cho xu thế màn hình “nốt ruồi” của Samsung

VietTimes – Nếu như hiện nay chúng ta đang quen với thiết kế màn hình tai thỏ, khởi đầu bằng chiếc iPhone X, thì thời gian tới một trào lưu mới trên màn hình điện thoại có thể xuất hiện, khởi đầu bằng chiếc Samsung Galaxy M2.
Galaxy M2 sẽ có thiết kế như thế này? (ảnh Phone Arena)
Galaxy M2 sẽ có thiết kế như thế này? (ảnh Phone Arena)

Chúng ta đều biết danh mục điện thoại của Samsung trải dài từ phân khúc cao cấp, trung cấp đến giá rẻ. Mỗi một phân khúc lại có vài mẫu khác nhau. Phân khúc cao cấp có Galaxy Note và Galaxy S. Tầm trung có Galaxy J, C và On. Giá rẻ có Galaxy Core 2, Galaxy Young, Galaxy Trend… Thời gian tới đây, một mẫu điện thoại tầm trung với cái tên Galaxy M2 sẽ khởi đầu cho một xu thế mới của Samsung – màn hình “nốt ruồi”.

Galaxy J, C và On chủ yếu nhắm vào các thị trường smartphone giá rẻ và mới nổi – chủ yếu là ở châu Á. Sự khác biệt về tính năng giữa 3 dòng điện thoại này là không đáng kể. Nhưng với Galaxy M2, người dùng sẽ thấy một tư duy thiết kế mới.

Màn hình “nốt ruồi”

Galaxy M2 khá thú vị vì nó sẽ sử dụng một trong những mẫu màn hình mới của Samsung. Đại gia công nghệ Hàn Quốc đầu tháng này tiết lộ các loại màn hình mới mà hãng sẽ sử dụng từ năm 2019. Các mẫu màn hình này đã được đăng ký ở Mỹ dưới cái tên Infinity-O (dùng cho Galaxy S10), Infinity-V và Infinity-U (dùng cho dòng smartphone trung cấp và giá rẻ).

Đặc điểm của màn hình mới là sẽ có một lỗ tròn nhỏ giống như “nốt ruồi”, dùng để đặt camera trước và cảm biến. Nó sẽ giúp cho màn hình nhìn đỡ “kinh dị” hơn là một mấu đen tạo thành 2 tai thỏ như đa phần các smartphone đang áp dụng hiện nay. Chưa rõ Galaxy M2 sẽ dùng màn hình Infinity-V hay Infinity-U.

Mẫu điện thoại cao cấp Galaxy S10 được cho là sử dụng màn hình Infinity-O với thiết kế "nốt ruồi" giống như hình mô phỏng ở trên (ảnh: Phone Arena)
Mẫu điện thoại cao cấp Galaxy S10 được cho là sử dụng màn hình Infinity-O với thiết kế "nốt ruồi" giống như hình mô phỏng ở trên (ảnh: Phone Arena)

Những gì chúng ta biết về Galaxy M2 là nó sẽ có màn hình 2340 x 1080 pixel với tỷ lệ 19,5:9. Điều này có nghĩa là ngay cả những mẫu điện thoại tầm trung cũng sẽ được trang bị màn hình tràn viền Infinity vốn chỉ có trên các smartphone cao cấp của Samsung hiện nay. Chi tiết này đã bị rò rỉ qua ứng dụng test hiệu năng AnTuTu khi nó hiển thị kết quả test cho  mẫu điện thoại có ký hiệu SM-M205F (chính là chiếc Galaxy M2).

Điểm AnTuTu của Galaxy M2
 Điểm AnTuTu của Galaxy M2

Một số thông tin khác bao gồm bộ vi xử lý Exynos 7885, RAM 3GB, ROM 32GB, camera chính 13MP và camera selfie 8MP cùng hệ điều hành Android 8.1.