Ford Việt Nam khởi động chương trình hướng dẫn LXAT năm thứ 11

VietTimes -- Vừa qua, Ford Việt Nam đã tổ chức sự kiện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức lái xe an toàn với các tài xế của Diễn đàn Hỏi Lái Xe (HLX), đồng thời tiếp tục khởi động hành trình năm thứ 11 của Chương trình “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” (DSFL) năm 2018. 
Chương trình "Hướng dẫn lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” (DSFL) là một chương trình vì cộng đồng được Tập đoàn Ford và Ford Việt Nam tổ chức thường niên từ năm 2008.
Chương trình "Hướng dẫn lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” (DSFL) là một chương trình vì cộng đồng được Tập đoàn Ford và Ford Việt Nam tổ chức thường niên từ năm 2008.

Sự kiện có sự góp mặt của đại diện là các đối tác chiến lược của Ford bao gồm: Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á (AIPF), Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (NTSC) và gần 600 thành viên từ 63 chi hội diễn đàn HLX khu vực phía Bắc.

Điểm nhấn của Chương trình “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” (DSFL) năm 2018 là các hoạt động phân tích tình huống thực tế và mô hình trải nghiệm thực hành được “di động” tới trực tiếp nhóm tài xế chuyên nghiệp.

Các tình huống trong chương trình nhấn mạnh vào các điều kiện lái xe tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn. ảnh 1
Các tình huống trong chương trình nhấn mạnh vào các điều kiện lái xe tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn. 

Trong chương trình, Ford sử dụng những tình huống giao thông thực tế tại Việt Nam và kiến thức từ giáo trình Hướng dẫn Lái xe An toàn của tập đoàn Ford làm chủ đề trao đổi, thảo luận chia sẻ kinh nghiệm giữa chuyên gia và cộng đồng lái xe. 

Đặc biệt, các tình huống còn nhấn mạnh vào các điều kiện lái xe tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn như lái xe ở đường đèo dốc, lái xe trong trời mưa, trơn trượt, các lưu ý về khoảng cách an toàn, tránh xao nhãng và điểm mù của xe ô tô.

Các thành viên trải nghiệm bộ đồ mô phỏng tình trang say rượu. ảnh 2
Các thành viên trải nghiệm bộ đồ mô phỏng tình trang say rượu. 

Bên cạnh đó, các thành viên tham gia chương trình cũng được trải nghiệm phần thực hành với nhiều kiến thức thú vị, trong đó phải kể đến trải nghiệm tác hại của việc lái xe xao nhãng, trải nghiệm bộ đồ mô phỏng tình trang say rượu, kỹ năng chăm sóc xe và các kỹ năng sơ cứu nạn nhân tai nạn giao thông như cầm máu, gãy xương, chấn thương cổ...

Cũng tại sự kiện, đại diện của Ford Việt Nam, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á và các thành viên diễn đàn Hỏi Lái Xe đã cùng cam kết lái xe an toàn, sử dụng còi xe có văn hóa, không uống rượu bia khi lái xe, lan tỏa thông điệp an toàn và nâng cao ý thức tham gia giao thông.

Không nhiều người có thể hiểu rõ các kỹ năng sơ cứu nạn nhân tai nạn giao thông và những chương trình như thế này sẽ giúp họ bổ sung thêm kiến thức cần thiết. ảnh 3
 Không nhiều người có thể hiểu rõ các kỹ năng sơ cứu nạn nhân tai nạn giao thông và những chương trình như thế này sẽ giúp họ bổ sung thêm kiến thức cần thiết.

Thông qua chuỗi hoạt động hợp tác với diễn đàn HLX, Ford Việt Nam mong muốn chia sẻ thêm kiến thức và kĩ năng lái xe an toàn tới cộng đồng tài xế chuyên nghiệp giúp họ có được hành trình thuận lợi và nâng cao an toàn cho giao thông Việt Nam nói chung.

Chương trình “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” (DSFL) của Ford đã đi qua 10 năm đào tạo miễn phí cho gần 15.000 tài xế tại 15 tỉnh thành phố trên cả nước. Ford đặt mục tiêu đào tạo thêm ít nhất 1.500 tài xế trong năm 2018.