Một tính năng không mới nhưng rất đáng chú ý trên Ford Focus 2019

VietTimes -- Camera lùi giờ đây là một trang bị tiêu chuẩn trên các mẫu xe bán ra tại Mỹ. Nhưng để có được một camera lùi với góc nhìn 180 độ giống như trên chiếc Ford Focus 2019 thì không phải chiếc xe nào cũng có.
Ford Focus đang tiến một bước lớn trong việc đem lại những tính năng hỗ trợ an toàn
Ford Focus đang tiến một bước lớn trong việc đem lại những tính năng hỗ trợ an toàn
Ford Focus 2019 thế hệ mới đã ra mắt hơn 1 tháng và nó được miêu tả là một chiếc xe sedan/hatchback cỡ nhỏ với hàng tá trang bị tính năng công nghệ mới. Trong đó, camera lùi với góc nhìn 180 độ là một ví dụ.
Với vị trí đặt ngay phía trên biển số xe, camera lùi trên Ford Focus 2019 sẽ cho phép người lái quan sát một cách rõ ràng các hoạt động của người đi bộ, người đi xe đạp, các phương tiện cắt ngang... thông qua góc nhìn lên tới 180 độ. Việc có được góc nhìn phía sau 180 độ, nó hiển nhiên sẽ giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ xảy ra các tai nạn không mong muốn.
Một tính năng không mới nhưng rất đáng chú ý trên Ford Focus 2019 ảnh 1 Trợ giúp cho camera 180 độ còn có các cảm biến phía sau

Khi sử dụng Camera lùi 180 độ, người lái trên Focus thế hệ mới còn nhận được sự hỗ trợ từ các cảm biến radar để theo dõi những gì đang diễn ra ở phía sau. Nếu phát hiện nguy hiểm và người lái chưa kịp phản ứng, các cảm biến radar sẽ gửi thông tin tới bộ điều khiển trung tâm để ra lệnh cho Ford Focus 2019 tự động phanh.

Ông Glen Goold - kỹ sư trưởng của dòng sản phẩm Focus thế hệ mới cho biết: "Chúng tôi biết rằng camera lùi đang ngày càng trở thành một trang bị quan trọng đối với hầu hết người dùng khi lái xe hàng ngày. Với camera lùi 180 độ, trang bị nhỏ này đang giúp chúng tôi tiến thêm một bước tiến lớn trong việc giúp người dùng lùi xe trở nên dễ dàng hơn".
Một tính năng không mới nhưng rất đáng chú ý trên Ford Focus 2019 ảnh 2 Camera lùi 180 độ trên Ford Focus 2019 còn đi kèm theo nhiều tính năng hỗ trợ khác

Ngoài camera lùi 180 độ, các chi tiết có trong đoạn video dưới đây cho thấy Ford Focus 2019 còn được trang bị thêm rất nhiều tính năng hỗ trợ lái xe như hệ thống cảnh báo điểm mù khi có phương tiện cắt ngang từ phía sau, cảnh báo lệch làn đường, nhận diện biển báo tốc độ, điều khiển hành trình thích ứng, đèn pha thích ứng cho phép mở rộng góc chiều khi vào cua.

Thêm vào đó, các tính năng hỗ trợ tùy chọn có trên Ford Focus 2019 bao gồm hệ thống hỗ trợ đánh xe ra khỏi bãi đỗ Park-Out Assist, hệ thống hỗ trợ đỗ xe chủ động phiên bản 2, hỗ trợ cảnh báo va chạm phía trước với người đi bộ và người đi xe đạp cắt ngang, Hỗ trợ đánh lái tránh chướng ngại vật, cảnh báo đi vào làn ngược chiều, phanh tự động khẩn cấp...
VIDEO