Facebook có thể bị đưa vào danh sách ‘tổ chức cực đoan’?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Theo Interfax, ngày 11/3, toà án tại Nga đang xem xét việc đưa nền tảng mạng xã hội Facebook vào danh sách “tổ chức cực đoan'.
Facebook có thể bị đưa vào danh sách ‘tổ chức cực đoan’?
Facebook có thể bị đưa vào danh sách ‘tổ chức cực đoan’?

Công tố viên liên bang cũng yêu cầu các cơ quan giám sát truyền thông Nga chặn truy cập vào Instagram, mạng xã hội cùng thuộc Meta.

Sự việc bắt nguồn từ ngày 10/3, một bức email nội bộ của Meta cho thấy công ty này sẽ tạm thời thay đổi chính sách liên quan các phát ngôn thù địch, khi cho phép người dùng Facebook và Instagram kêu gọi bạo lực nhằm vào người Nga và binh lính Nga trong bối cảnh xung đột quân sự Nga - Ukraine đang tiếp diễn.

Theo đó, các quản trị viên của 2 nền tảng mạng xã hội này có thể sẽ “nới lỏng” kiểm soát các nội dung kích động nhằm vào Tổng thống Nga Putin hay Tổng thống Belarus Lukashenko.

Người phát ngôn Meta cho biết, việc thay đổi chính sách trên “là do Nga tấn công quân sự vào Ukraine và công ty sẽ tạm thời cho phép những cách bày tỏ quan điểm chính trị, vốn được coi là vi phạm quy định của công ty trong bối cảnh bình thường”. Tuy vậy, công ty vẫn không cho phép những lời kêu gọi bạo lực nhắm vào người dân Nga.

Tuần trước, Moscow thông báo cấm Facebook trên toàn lãnh thổ, động thái đáp trả việc nền tảng mạng xã hội này chặn tài khoản của các cơ quan truyền thông Nga.

Hãng thông tấn TASS cũng cho biết nhà chức trách nước này đã mở cuộc điều tra liên quan hành vi trên của Meta.

Theo Vietnamnet