Facebook bị lỗi khiến bài đăng, chia sẻ tin về COVID-19 thành tin rác

Trưởng ban an toàn của Facebook ngày 18/3 cho biết, một lỗi kỹ thuật trên mạng xã hội này đã khiến cho các bài đăng về chủ đề COVID-19 bị đánh dấu nhầm là 'spam' (tin rác), khiến người dùng khó chịu.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Trưởng ban an toàn của Facebook ngày 18/3 cho biết, một lỗi kỹ thuật trên mạng xã hội này đã khiến cho các bài đăng về chủ đề COVID-19 bị đánh dấu nhầm là "spam" (tin rác), khiến người dùng khó chịu, phàn nàn trên tài khoản Facebook và Instagram.

"Đây là một lỗi trong hệ thống chống thư rác, không liên quan đến bất kỳ thay đổi nào trong đội ngũ kiểm duyệt nội dung của chúng tôi," ông Guy Rosen, phó chủ tịch Facebook cho biết trên Twitter.

"Chúng tôi đã khôi phục tất cả các bài đăng bị xóa không chính xác, bao gồm các bài đăng về tất cả các chủ đề - không chỉ những bài liên quan đến COVID-19. Đây là một vấn đề với một hệ thống tự động loại bỏ các đường liên kết đến các trang web lạm dụng, nhưng cũng loại bỏ không chính xác rất nhiều bài viết khác," ông Rosen nói.

Người dùng Facebook đã chia sẻ ảnh chụp màn hình về thông báo mà họ đã nhận được các bài báo từ các tổ chức tin tức nổi tiếng bao gồm Axios và The Atlantic vì "vi phạm các nguyên tắc cộng đồng" của mạng xã hội.

Một người dùng cho biết cô này đã nhận được một tin nhắn nói rằng đường liên kết trên mạng không được cho phép, sau khi cố gắng đăng một bài viết trên trang tin Vox về COVID-19 trong hồ sơ Instagram của cô.

Vấn đề trên xuất hiện một ngày sau khi Facebook khuyến cáo nhân viên làm việc từ nhà vì lý do sức khỏe cộng đồng đồng thời hỗ trợ mỗi nhân viên làm toàn thời gian 1.000 USD./.

Theo Vietnam+