Elon Musk tuyên bố không tiêm vaccine COVID-19, gọi Bill Gates là "gã ngốc"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nhà sáng lập hãng SpaceX và Tesla Elon Musk nói rằng cả ông và gia đình ông sẽ không tiêm vaccine ngừa COVID-19 kể cả khi nó sẵn có, thêm rằng đại dịch này đã “hủy hoại lòng tin của ông vào nhân loại”.
Tỷ phú Elon Musk tuyên bố ông và gia đình sẽ không tiêm vaccine ngừa COVID-19 (Ảnh: RT)
Tỷ phú Elon Musk tuyên bố ông và gia đình sẽ không tiêm vaccine ngừa COVID-19 (Ảnh: RT)

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với nhà báo công nghệ nổi tiếng Kara Swisher, tỷ phú Elon Musk nói rằng cả ông và gia đình ông đều không chịu rủi ro từ COVID-19 và bởi vậy nên không cần phải đi tiêm vaccine.

“Đây là một tình thế không có bên nào thắng cả. Nó đã hủy hoại lòng tin của tôi vào nhân loại, tất cả những điều này...sự phi lý của con người nói chung” – Musk nói.

Tỷ phú người Mỹ cũng phàn nàn về lệnh phong tỏa được áp dụng trên khắp thế giới và đặc biệt là ở nước Mỹ. Trước đây, Musk từng gọi các lệnh phong tỏa này là “vô đạo đức” và “không khác gì bị quản thúc tại gia”.

Musk cho rằng việc áp lệnh phong tỏa là một sai lầm và chỉ những người có rủi ro mắc bệnh mới nên bị cách ly “cho đến khi bão tố qua đi”.

Khi được hoi về rủi ro mắc bệnh mà các nhân viên và gia đình ông phải hứng chịu, Musk trả lời rằng: “Ai cũng phải chết thôi”.

“Chúng tôi đã chế tạo xe hơi trong suốt khoảng thời gian này và điều đó thật tuyệt” – Musk nói về việc Tesla luôn duy trì hoạt động của cơ sở bất chấp quy định phong tỏa, việc từng khiến ông đâm đơn kiện Hạt Alameda. Musk thêm rằng SpaceX luôn duy trì hoạt động sản xuất như bình thường trong suốt khoảng thời gian đại dịch nhờ không gây ảnh hưởng tới an ninh quốc gia.

“Trong suốt khoảng thời gian đó, chúng tôi không bỏ lỡ một ngày nào. Chúng tôi không gây ảnh hưởng tới an ninh quốc gia, bởi chúng tôi đang làm công việc an ninh quốc gia. Chúng tôi cử phi hành gia lên trạm không gian và trở lại” – Musk nói.

Musk cũng lên tiếng chỉ trích nhằm vào Bill Gates, nói rằng việc Gates chỉ trích những người hoài nghi lệnh phong tỏa như ông là vô căn cứ và không đúng với trường hợp của ông.

“Gates đã nói một số thứ về tôi, rằng tôi không biết bản thân đang làm gì. Này, gã ngốc, chúng tôi thực sự chế tạo các cỗ máy vaccine cho CureVac, công ty mà ông đầu tư vào đấy” – Musk nói, nhắc tới thực tế là Tesla sản xuất máy móc cho CureVac.

Tủ phú Musk cũng nhấn mạnh rằng ông hợp tác chặt chẽ với đội ngũ chuyên gia bệnh dịch học của Harvard, bên đang thực hiện các nghiên cứu về kháng thể COVID-19.