Elon Musk muốn Twitter trở thành đối thủ cạnh tranh của PayPal trong lĩnh vực thanh toán

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tỉ phú Elon Musk hiện muốn Twitter cạnh tranh với các dịch vụ thanh toán như PayPal trong nỗ lực tăng doanh thu của mình.
Elon Musk muốn Twitter trở thành đối thủ cạnh tranh của PayPal trong lĩnh vực thanh toán (Ảnh: Tech Times)
Elon Musk muốn Twitter trở thành đối thủ cạnh tranh của PayPal trong lĩnh vực thanh toán (Ảnh: Tech Times)

Elon Musk hiện muốn Twitter cạnh tranh với các dịch vụ thanh toán như PayPal trong nỗ lực tăng doanh thu của mình. Vị tỷ phú này đã nghiêm túc tìm kiếm các giải pháp để tăng thu nhập của Twitter.

Kể từ sau khi tiếp quản Twitter, Musk đã cải tiến dịch vụ đăng ký Blue, bán tick xác minh cho hầu hết người dùng, cùng với các tính năng độc quyền khác. Lần này, ông chủ Twitter được cho là đang có kế hoạch mở rộng nền tảng này với dịch vụ thanh toán.

Twitter Payments vẫn chưa chính thức hoạt động, nhưng có vẻ Musk đang nỗ lực biến nó thành hiện thực.

Theo Financial Times, Twitter đang thực hiện các bước để ra mắt dịch vụ thanh toán riêng. Khi bắt đầu ra mắt, nó có thể cạnh tranh với những gã khổng lồ thanh toán khác, chẳng hạn PayPal.

Một số tin tức cho hay, Twitter đã bắt đầu đăng ký các hồ sơ cần thiết để khởi chạy dịch vụ thanh toán.

Trên thực tế, một hồ sơ cho thấy Twitter đã đăng ký với Kho bạc Mỹ vào tháng 11 năm ngoái, với việc xin cấp phép công ty mở thêm dịch vụ thanh toán. Vì vậy, có vẻ như các thủ tục giấy tờ đã bắt đầu từ năm ngoái.

Các nguồn tin của Financial Times lưu ý thêm rằng công ty truyền thông xã hội này cũng đã bắt đầu xin giấy phép của tiểu bang khi nó chuẩn bị ra mắt.

Giám đốc quản lý sản phẩm tại Twitter, Ester Crawford, hiện đang làm việc trên các dịch vụ thanh toán của mình. Nhóm dự án hiện đã bắt đầu phát triển tất cả cơ sở hạ tầng cần thiết để mở rộng Twitter ngoài vai trò là một mạng xã hội.

Musk được cho là muốn chuyển đổi Twitter ngoài định dạng truyền thông xã hội của nó. Ông chủ Tesla đang lên kế hoạch đưa các dịch vụ tài chính lên nền tảng này, bao gồm các dịch vụ như thẻ ghi nợ và tài khoản tiết kiệm.

Theo một báo cáo của Coin Desk, Chief Twit đang lên kế hoạch cung cấp các loại tiền tệ truyền thống.

Do đó, người dùng Twitter Payments sẽ phải chọn sử dụng các loại tiền tệ thông thường lúc đầu. Nhưng cuối cùng, Musk có kế hoạch mở rộng nó sang các lựa chọn phi truyền thống. Các nguồn tin của Financial Times nói rằng tỷ phú đang tìm cách cung cấp tiền điện tử trên nền tảng thanh toán của Twitter.

Trang 9to5mac lưu ý rằng Twitter Payments về cơ bản sẽ cạnh tranh với những gã khổng lồ thanh toán hiện tại như Apple Pay, Google Pay và PayPal.

Theo Tech Times