Logo Twitter được rao bán với giá 100.000 USD

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo nhiều báo cáo mới đây, trong phiên đấu giá của Twitter, bức tượng hình logo của nền tảng mạng xã hội này đã được giao bán với giá 100.000 USD.
Ảnh: Business Insider
Ảnh: Business Insider

Theo nhiều nguồn tin, một bức tượng cao ba mét rưỡi có biểu tượng con chim của Twitter đã được bán đấu giá lên tới 100.000 USD.

Phiên đấu giá được nhiều người mong đợi diễn ra ngay tại trụ sở của Twitter ở San Francisco hôm 18/1. Các món đồ được bán gồm nội thất văn phòng, đồ dùng nhà bếp và các loại logo, biểu tượng. Người phát ngôn công ty cho biết việc bán tài sản không liên quan đến tình hình tài chính. Họ đơn giản thanh lý những món đồ dư thừa. Các mặt hàng đang được bán đấu giá bởi Heritage Global Partners.

Mặc dù được kỳ vọng tới 100.000 USD nhưng bức tượng Twitter chỉ được bán với mức giá 12.000 USD. Giá thầu bắt đầu từ 25 đến 50 USD cho tất cả các mặt hàng.

Danh tính của người mua vẫn chưa được tiết lộ vì Heritage Global Partners, công ty đang điều hành cuộc đấu giá, từ chối bình luận hoặc chia sẻ thông tin về họ.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Twitter, Elon Musk, đã thực hiện các thay đổi đối với công ty kể từ khi ông mua lại nó với giá 44 tỉ USD vào tháng 10 năm ngoái. Vị tỉ phú này gần như ngay lập tức bắt đầu cắt giảm chi phí bằng cách sa thải hàng nghìn nhân viên Twitter, đồng thời ngừng cung cấp bữa trưa miễn phí và các đặc quyền khác của công ty.

Theo SFGate, một phiên bản neon lớn hơn của logo Twitter đã được bán với giá 40.000 USD tại cuộc đấu giá. Các mặt hàng khác được giảm giá bao gồm xe đạp sạc điện thoại, thiết bị nhà bếp công nghiệp như lò nướng bánh và màn hình iMac...

Được biết các kế hoạch cắt giảm tăng cường này diễn ra sau khi chính Musk cảnh báo về "sự sụt giảm doanh thu lớn" vào tháng 11. Các báo cáo vào thứ Tư đã chỉ ra mức giảm 40% so với năm trước khi các nhà quảng cáo tạm dừng chi tiêu.

Nhưng đó không phải là lý do tại sao các món đồ được bán đấu giá, theo Heritage. Một đại diện đã nói với Fortune vào tháng 12 rằng cuộc đấu giá “không liên quan gì đến tình hình tài chính của họ”, nói thêm: “Nếu bất kỳ ai thực sự nghĩ rằng doanh thu từ việc bán một vài chiếc máy tính và ghế sẽ trả được cả núi nợ thì họ là một kẻ ngốc”.

Theo Business Insider, The Guardian