Twitter tiếp tục bị kiện vì quỵt tiền

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, nền tảng mạng xã hội Twitter đã bị công ty dịch vụ Canary Marketing kiện với số tiền gần 400.000 USD do không thanh toán các khoản phí như đã thỏa thuận.
Ảnh: Yahoo Finance
Ảnh: Yahoo Finance

Vũ việc cũ chưa qua, rắc rối mới lại đến. Twitter tiếp tục bị kiện một lần nữa với cáo buộc không trả tiền nợ các nhà cung cấp dịch vụ marketing.

Canary Marketing, một công ty có trụ sở tại San Francisco, đang kiện Twitter với số tiền 392.239,11 USD, cộng với tiền lãi, vì đã vi phạm hợp đồng khi không trả phí, theo đơn kiện được đệ trình vào ngày 6 tháng 1.

Theo đơn kiện, Canary Marketing từng thiết kế, đóng gói và phân phối hàng hóa có thương hiệu cho các khách hàng lớn như Google, Slack, KFC và Sephora.T. Hãng này đã cung cấp dịch vụ cho Twitter từ tháng 6 năm 2020 đến tháng 8 năm 2022. Hợp đồng có điều khoản yêu cầu Twitter thanh toán trong 60 ngày từ khi nhận hóa đơn.

Tuy nhiên từ tháng 9/2022, phí dịch vụ của Canary Marketing không được Twitter xử lý. Tại thời điểm nộp đơn kiện, 2 hóa đơn khác vẫn chưa được thanh toán.

"Twitter dường như muốn giải thích rằng MSA (thỏa thuận hợp đồng) cho phép trả hoặc không trả tiền cho các hóa đơn từ Canary dựa trên quyết định của họ", vụ kiện cho biết.

Twitter và Canary Marketing đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Insider.

Trong những tháng gần đây, Twitter đã vướng phải một số vụ kiện về cáo buộc chưa thanh toán các khoản phí dịch vụ hoặc tiền thuê nhà. Twitter cũng đang phải đối mặt với một loạt hành động pháp lý từ chính nhân viên khi họ đã kiện công ty do không được hưởng trợ cấp thôi việc,

Ông Musk đã cố gắng hết sức để cắt giảm chi phí tại Twitter kể từ tuần đầu tiên làm CEO, vị tỉ phú gốc Nam Phi đã sa thải gần một nửa trong số 8.000 nhân viên của công ty. Việc cắt giảm nhân công vẫn tiếp tục diễn ra trong năm mới khi Musk tiếp tục khám phá những con đường mới để cắt giảm chi phí. Kế hoạch đóng cửa các văn phòng nhỏ hơn bên ngoài trung tâm chính của Twitter ở California, New York và London cũng có thể được thực hiện trong năm tới.

Theo báo cáo của New York Times, ông Musk đã ngừng trả tiền thuê văn phòng, bao gồm cả trụ sở chính ở San Francisco và thông báo cho nhân viên ngừng trả tiền cho một số nhà cung cấp của mình. Ông cũng cân nhắc việc không trả các gói trợ cấp thôi việc như đã hứa với những nhân viên bị sa thải, theo một báo cáo riêng của New York Times.

Gần đây nhất, Kali Hays của Insider đã báo cáo rằng Twitter cũng không trả tiền thuê văn phòng chính ở Singapore, mặc dù sau đó phía công ty đã trả khoản thanh toán quá hạn, theo các nguồn tin.

Các biện pháp cắt giảm chi phí khác có thể kể đến như tạm dừng dịch vụ dọn dẹp, bảo vệ tại trụ sở, cắt giảm nhân sự cũng như bán đấu giá đồ nội thất làm việc và thiết bị nhà bếp.

Theo Yahoo Finance