Nhân viên Twitter phải tự mang giấy vệ sinh đi làm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sau khi Twitter cắt giảm dịch vụ vệ sinh tại trụ sở chính của công ty ở San Francisco, nhiều nhân viên phản ánh tòa nhà thường xuyên có mùi thức ăn mang đi còn sót lại và "mùi cơ thể phảng phất trong không khí".
Ảnh: Yahoo Finance
Ảnh: Yahoo Finance

Giám đốc điều hành Twitter, Elon Musk, gần đây cho biết ông đã “cắt giảm chi phí quyết liệt” kể từ khi tiếp quản công ty.

Phát biểu trong một cuộc trò chuyện trên Twitter Spaces vào ngày 20 tháng 12, Musk cho biết: “Về cơ bản làm việc ở Twitter giống như bạn đang trong một chiếc máy bay lao thẳng xuống mặt đất với tốc độ cao với động cơ bốc cháy và hệ thống điều khiển không hoạt động”.

Trong số các biện pháp cắt giảm chi phí quyết liệt của mình, trong tháng này, Musk đã hủy dịch vụ vệ sinh tại trụ sở chính của công ty ở San Francisco, theo New York Times.

Theo phản ánh của nhân viên Twitter, tòa nhà thường xuyên có mùi thức ăn mang đi còn sót lại và "mùi cơ thể phảng phất trong không khí". Phòng tắm bẩn hơn do không có người dọn dẹp và một số nhân viên phải mang theo cuộn giấy vệ sinh riêng để sử dụng.

Đầu tháng trước, nhiều lao công đã biểu tình phản đối vì bị cắt hợp đồng dọn dẹp mà không có thông báo từ trước. Một tạp vụ đã làm việc tại Twitter 10 năm nói bị công ty sa thải vì "công việc của ông không còn nữa và robot sẽ thay thế", theo BBC.

Tỉ phú Elon Musk thừa nhận sai lầm

Musk thừa nhận đã phạm một số sai lầm trong việc cắt giảm chi phí khi phát biểu trong cuộc trò chuyện trên Twitter Spaces. Ông chia sẻ: “Chúng tôi có thể đã đi quá xa trong việc cắt giảm bữa trưa của nhân viên".

Tỉ phú Elon Musk còn thú nhận nhiều sai lầm khác trong cuộc "đại tu" Twitter đầy hỗn loạn của mình. Chẳng hạn, công ty đã khóa tài khoản của nhà đầu tư mạo hiểm đáng kính Paul Graham - người đã ủng hộ những nỗ lực của ông Musk tại Twitter, chỉ vì Graham đã đăng một liên kết của Mastodon - một nền tảng được nhiều người coi là một giải pháp thay thế Twitter. Được biết, gần đây công ty đã đưa ra một chính sách mới nói rằng các liên kết đến các mạng xã hội cạnh tranh sẽ không được phép.

“Vâng, đó là một sai lầm”, ông Musk thừa nhận.

Trong khi đó, không chỉ văn phòng chính ở San Francisco kém vệ sinh hơn. Theo tờ Times, các dịch vụ vệ sinh cũng đã bị cắt tại văn phòng của công ty ở Seattle, nơi các nhân viên cũng phải mang theo cuộn giấy vệ sinh của riêng họ.

Vào tháng 11, Musk đã đưa ra tối hậu thư cho các nhân viên của Twitter: Cam kết tuân theo văn hóa làm việc chăm chỉ hoặc thôi việc và rời khỏi công ty. Những người từ chức bây giờ có thể vui mừng vì họ đã làm như vậy.

Theo Yahoo Finance