“Một tin nhắn - triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư”

Đưa “Ngày mai tươi sáng” đến với bệnh nhân ung thư nghèo

VietTimes -- Sáng 7/10, Bệnh viện K đã tổ chức lễ phát động nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư mang tên: “Một tin nhắn - triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư”.

 Lễ phát động nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư

Lễ phát động nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư

Tại lễ phát động, GS. TS. Trần Văn Thuấn - Giám đốc Bệnh viện K cho biết: “Có tới 70% người bệnh ung thư tới khám và điều trị ở giai đoạn muộn, nhiều bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các trường hợp không có thẻ Bảo hiểm Y tế cần được giúp đỡ.

9 tháng vừa qua, Bệnh viện K đã kết nối và tiếp nhận 755 cá nhân, tổ chức đến từ thiện; huy động được gần 14 tỷ đồng tiền mặt hỗ trợ cho 33.694 lượt bệnh nhân, quà cho 57.342 lượt người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. 

Đáng chú ý, Bệnh viện K đã vinh dự được nhận phần quà vô cùng ý nghĩa là 3.000 cuốn sách ảnh “Khoảnh khắc thiên nhiên” của tác giả - nhiếp ảnh gia Trần Lam trao tặng. Đặc biệt, toàn bộ số tiền sau khi bán đấu giá những cuốn sách này sẽ ủng hộ cho bệnh nhân ung thư nghèo.

Đưa “Ngày mai tươi sáng” đến với bệnh nhân ung thư nghèo ảnh 1

Nhiếp ảnh gia Trần Lam trao tặng phần quà ý nghĩa cho bệnh nhân ung thư

Ngay tại lễ phát động, tất cả cán bộ y tế Bệnh viện K đã cùng nhắn tin ủng hộ người bệnh ung thư. Đây là hành động đẹp mang ý nghĩa nhân văn rất lớn đối với bệnh nhân ung thư.  

Đưa “Ngày mai tươi sáng” đến với bệnh nhân ung thư nghèo ảnh 2

Các cán bộ y tế tại Bệnh vện K cùng nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư