Dự án trên núi Bà Hỏa của con gái cố doanh nhân Tư Hường

VietTimes -- Chủ đầu tư dự án Khu du lịch và biệt thự sinh thái núi Bà Hỏa là CTCP Bà Hỏa Moutain do bà Nguyễn Thị Xuân Ngọc - con gái của cố doanh nhân Trần Thị Hường (bà Tư Hường) - làm Chủ tịch Hội đồng quản trị.
Phối cảnh dự án Khu du lịch sinh thái núi Bà Hỏa (Ảnh:  binhdinhinvest.gov.vn)
Phối cảnh dự án Khu du lịch sinh thái núi Bà Hỏa (Ảnh: binhdinhinvest.gov.vn)

Ngày 28/8/2019, UBND tỉnh Bình Định đã có Quyết định số 3033/QĐ-UBND về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư đối với dự án Khu du lịch và biệt thự sinh thái núi Bà Hỏa, cho phép tăng diện tích sử dụng đất lên 9,6ha, tổng vốn đầu tư nâng lên mức 255 tỷ đồng. Thời gian khởi công bắt đầu từ Quý 4/2019 và dự kiến hoàn thành vào Quý 4/2021.

Trước đó, ngày 6/6/2018, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành Quyết định số 1900/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương đầu tư dự án này cho Bà Hỏa Moutain với quy mô sử dụng đất là 6,4ha, vốn đầu tư 180 tỷ đồng. Tiến độ thực hiện dự án ban đầu dự kiến kéo dài từ Quý 2/2018 đến Quý 4/2019.

Theo tìm hiểu, Bà Hỏa Moutain được thành lập tháng 5/2017, có vốn điều lệ 20 tỷ đồng, đăng ký địa chỉ trụ sở chính tại số 26 Phan Bội Châu, TP. Quy Nhơn. Công ty có 4 cổ đông cá nhân tham gia góp vốn là: ông Trần Minh Tư (40%), bà Trần Thị Diệp (30%), ông Huỳnh Thành Chung (20%) và bà Nguyễn Thị Xuân Ngọc (10%).

Đến đầu năm 2019, Bà Hỏa Moutain tăng vốn điều lệ lên 255 tỷ đồng. Trong đó, 2 cổ đông là bà Trần Thị Diệp và ông Huỳnh Thành Chung đã triệt thoái vốn. Bà Nguyễn Thị Xuân Ngọc (sinh năm 1972) nâng tỷ lệ sở hữu lên 20% vốn điều lệ và đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT công ty.

Đáng chú ý, bà Nguyễn Thị Xuân Ngọc là một trong những người con của cố doanh nhân Trần Thị Hường (bà Tư Hường) - người gây dựng nên tập đoàn Hoàn Cầu. Ông Huỳnh Thành Chung - chồng bà Ngọc - là Đại biểu Quốc hội và doanh nhân có tiếng ở khu vực duyên hải Nam trung bộ.

Tại Bình Định, gia đình doanh nhân Nguyễn Thị Xuân Ngọc - Huỳnh Thành Chung đang triển khai một siêu dự án có tổng vốn đầu tư lên tới 5.000 tỷ đồng là Khu du lịch sinh thái và biệt thự Đầm Thị Nại (Thị Nại Eco Bay) có quy mô 117,56ha.

Ngoài ra, gia đình bà Ngọc ông Chung (bao gồm cả các pháp nhân có liên quan) còn được cho là sở hữu hàng loạt bất động sản có giá trị khác tại nhiều tỉnh thành như TP. HCM, Bình Phước, Bến Tre.

Với khối tài sản khổng lồ, bà Nguyễn Thị Xuân Ngọc được xem là thành đạt và giàu có bậc nhất trong số những người con của cố doanh nhân Tư Hường./.