Doanh thu iPhone chiếm gần 50% thị trường smartphone toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Apple đã vươn "vòi bạch tuộc" đến khắp các thị trường trên toàn cầu chứ không chỉ giới hạn ở Mỹ, châu Âu, Ấn Độ và Trung Quốc.
Mẫu điện thoại iPhone 12 của Apple
Mẫu điện thoại iPhone 12 của Apple

Thống kê mới nhất từ hãng phân tích thị trường Counterpoint Research cho thấy Apple giờ đây không chỉ thống trị doanh thu thị trường Mỹ, châu Âu, Trung Quốc và Ấn Độ, mà còn thành công ở nhiều thị trường khác.

Cụ thể, thống kê từ Counterpoint Research cho thấy doanh thu iPhone của Apple đạt mức 196 tỷ USD, tăng 35% so với cùng kỳ năm trước, chiếm 44% tổng doanh số thị trường smartphone toàn cầu. Với doanh thu này thì Apple là hãng đứng đầu thị trường smartphone toàn cầu.

Chính nhờ sức hút của iPhone 12 và 13 với tính năng kết nối 5G đã góp phần lớn vào việc tăng doanh thu không chỉ tại các thị trường quen thuộc mà còn tạo điều kiện mở rộng doanh thu tại các thị trường sôi động như Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ hay Brazil.

Đối thủ lớn nhất của Apple là Samsung trong năm 2021 có doanh thu 72 tỉ USD. Counterpoint nói rằng giá trị thị trường smartphone toàn cầu trong năm 2021 đã đạt mức 448 tỷ USD, nghĩa là vẫn tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái bất chấp vấn đề thiếu hụt nguồn cung chất bán dẫn trên toàn cầu.