Doanh nghiệp “thích thú” với mô hình Cafe doanh nhân

VietTimes -- Nhằm tạo điều kiện để Chính quyền tiếp xúc thân thiện hơn với doanh nghiệp, Lãnh đạo tỉnh Quãng Ngãi đã quyết định tổ chức uống cafe sáng định kỳ với doanh nghiệp
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Bắt đầu từ tháng 11/2016, buổi sáng thứ Bảy tuần đầu tiên của tháng, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi và các sở, ban, ngành sẽ gặp gỡ, trao đổi, giải quyết một số kiến nghị của doanh nghiệp ngay tại quán cafe ở Nhà khách Ủy ban Nhân dân tỉnh, số 54 đường Hùng Vương, thành phố Quảng Ngãi. 

Khác với các buổi gặp mặt hành chính, trao đổi thông thường, tại các buổi gặp gỡ tại quán cafe, các doanh nghiệp sẽ cởi mở hơn trong việc chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng cũng như những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải.

Ngoài ra, buổi cafe doanh nhân cũng là dịp để các doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm, những ý tưởng kinh doanh mới cũng được nêu ra để được trao đổi, góp ý với nhau để biến thành hiện thực, đưa sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả hơn.

Các doanh nghiệp đều cho rằng việc Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi tổ chức buổi uống cafe với doanh nhân là đúng với nguyện vọng, xu thế hiện nay để tạo sự gần gũi giữa chính quyền với doanh nghiệp. Đại diện các doanh nghiệp mong muốn các buổi cafe doanh nhân không chỉ diễn ra mỗi tháng 1 lần mà nên thường xuyên tổ chức nhiều lần hơn.

Còn theo lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, việc tổ chức buổi cafe doanh nhân sẽ giúp tỉnh có thêm một kênh thông tin để lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành nắm bắt tốt hơn những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp đồng thời tạo sự gần gũi, thân thiện giữa chính quyền với doanh nghiệp, doanh nhân.

Quảng Ngãi là một trong những địa phương đầu tiên của cả nước có mô hình này.