Điện thoại robot siêu thông minh của Nhật, giá 40 triệu đồng

RoboHon không chỉ là một smartphone dễ thương, mà nó còn là một điện thoại robot siêu thông minh, được bán với giá 40 triệu đồng.

Điện thoại robot siêu thông minh của Nhật, giá 40 triệu đồng

Điện thoại robot siêu thông minh của Nhật, giá 40 triệu đồng

Theo trang The Verge đưa tin, chiếc điện thoại robot thông minh, siêu dễ thương của Sharp - hãng công nghệ Nhật Bản - sẽ chính thức được bán ra với giá 1800 USD (gần 40 triệu đồng) vào tháng sau.

Điện thoại robot siêu thông minh của Nhật, giá 40 triệu đồng ảnh 1
RoboHon là điện thoại robot siêu thông minh của Nhật

Chiếc điện thoại robot này có tên là RoboHon. Trông hình dáng bề ngoài nó là một con robot nhưng lại có chức năng như một chiếc di động. Được biết, sáng chế này được thiết kế bởi bàn tay của nhà thiết kế tài ba Tomotaka Takahashi.

RoboHon giống như một smartphone thông minh. Nó có thể đi lại bằng hai chân, có thể cúi chào, quỳ gối, nói chuyện, khiêu vũ và kết nối mạng LTE, Wi-Fi. Đặc biệt, nó có giọng nói vô cùng dễ thương.

Trên khuôn mặt của RoboHon được tích hợp một camera và một máy chiếu có thể dùng để chụp ảnh hay chiếu tài liệu. Hai mắt của RoboHon là đèn LED còn camera được đặt trên trán. Mặt sau của nó có màn hình 2 inch. RoboHon cao hơn 20 cm và nó có khả năng xác định được chủ nhân thông qua khuôn mặt hoặc giọng nói.

Điện thoại robot siêu thông minh của Nhật, giá 40 triệu đồng ảnh 2
RoboHon là điện thoại robot siêu thông minh của Nhật

Trong trường hợp có tin nhắn gửi đến, RoboHon sẽ thông báo bằng giọng nói cho chủ nhân của nó biết. Người sử dụng chiếc điện thoại robot này cũng có thể ra lệnh, yêu cầu nó đọc nội dung tin nhắn cho mình mà không phải mất công thao tác.

Tuy đã được đồn đoán từ lâu, nhưng đến hiện tại sản phẩm công nghệ thông mình, tiện ích này mới được chính thức được ra mắt trên thị trường và có giá bán khá cao so với những smartphone thông thường.

Được biết, dù chưa chính thức bán ra trên thị trường, nhưng chiếc điện thoại này đã nhận được số lượng đơn đặt hàng khổng lồ là 5.000 đơn mỗi tháng. Nó khả năng sẽ trở thành chiếc smartphone bán chạy nhất ở Nhật.