Dịch vụ mới của Amazon dùng AI khai thác dữ liệu bệnh án

Hãng Amazon vừa công bố dịch vụ mới có tên Amazon Comprehend Medical ứng dụng thuật toán máy học (machine learning) để giúp tiết kiệm chi phí trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.
Ảnh: REUTERS
Ảnh: REUTERS

Theo trang tin TechCrunch, Amazon Comprehend Medical sử dụng thuật toán machine learning để trích xuất các dữ liệu chính trong các hồ sơ bệnh án điện tử người bệnh.

Từ đó giúp các đơn vị cung cấp dịch vụ y tế và các nhà nghiên cứu đưa ra các quyết định trị liệu chính xác hơn và quản lý các thử nghiệm lâm sàng.

Phần mềm hoạt động trên nền tảng công nghệ đám mây của Amazon sẽ "đọc" bệnh án vốn thường lưu các chỉ dẫn kê đơn của bác sĩ, những ghi chú, các băng ghi âm trao đổi giữa bác sĩ và người bệnh và các kết quả xét nghiệm.

Sau khi tất cả hồ sơ bệnh án được số hóa và tải lên dịch vụ Comprehend Medical của Amazon, hệ thống này sẽ lựa chọn và tổ chức lại các thông tin về chẩn đoán, điều trị, liều lượng thuốc và các triệu chứng.

Việc ra mắt dịch vụ mới trong lĩnh vực y tế của Amazon chỉ là động thái mới nhất trong một loạt các thương vụ đáng chú ý của ông trùm bán lẻ trực tuyến trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Amazon đã bỏ ra gần 1 tỉ USD để thâu tóm dịch vụ kê đơn, bán thuốc trực tuyến PillPack và tham gia dự án hợp tác với các công ty Berkshire Hathaway và JP Morgan Chase để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân viên.

Theo Tuổi Trẻ

https://congnghe.tuoitre.vn/dich-vu-moi-cua-amazon-dung-ai-khai-thac-du-lieu-benh-an-20181129094608858.htm