CEO Amazon 'chọn con tim hay là nghe lý trí' khi ra quyết định?

Chia sẻ của Jeff Bezos, nhà sáng lập kiêm CEO Amazon, có thể khiến nhiều người bất ngờ.

CEO Amazon chia sẻ các quyết định sáng suốt nhất đều dựa trên cảm tính.

CEO Amazon dựa vào trái tim khi thực hiện các quyết định quan trọng. Phát biểu tại Câu lạc bộ Kinh tế Washington hôm 13/9, Jeff Bezos chia sẻ thái độ của ông với kinh doanh: “Tôi tin vào sức mạnh của sợ lơ đễnh. Tất cả quyết định tốt nhất của tôi trong kinh doanh và cuộc sống đều xuất phát từ trái tim, trực giác, sự can đảm… chứ không phải phân tích”.

“Nếu có thể ra quyết định dựa trên phân tích, bạn nên làm thế. Tuy nhiên, trong cuộc sống hóa ra những quyết định quan trọng nhất của bạn lại luôn được thực hiện bằng bản năng, trực giác, thị hiếu và trái tim”.

Ông chủ Amazon còn chia sẻ về thành công của công ty, lấy chăm sóc khách hàng làm viên đá nền. “Nước sốt bí mật của Amazon… thứ tiên quyết dẫn đến thành công cho đến nay là sự tập trung đến ám ảnh vào khách hàng, trái ngược với sự ám ảnh về đối thủ”.

Amazon hiện có khoảng 500.000 nhân viên nhưng Bezos vẫn luôn ghi nhớ thời điểm Amazon còn khá nhỏ và chỉ có 10 người. “Với tôi, mọi thứ như mới hôm qua khi tôi đang tự mình chở bưu phẩm tới bưu điện và hi vọng ngày nào đó đủ sức mua được chiếc xe nâng hàng”.

“Tôi đối xử với mọi thứ như thể chúng vẫn còn nhỏ bé. Dù Amazon đã là một công ty lớn, tôi muốn nó có trái tim và tinh thần của một doanh nghiệp nhỏ”.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/kinh-doanh/doanh-nghiep/ceo-amazon-chon-con-tim-hay-la-nghe-ly-tri-khi-ra-quyet-dinh-172560.ict