Jeff Bezos: Amazon rồi cũng sẽ biến mất

Mới đây, trong một hội nghị tại Seatle, Jeff Bezos – CEO của hãng bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới – đã đưa ra tiên đoán, rằng công ty của ông sớm muộn gì cũng sẽ có ngày sụp đổ.
Jeff Bezos tin rằng ngay cả Amazon, dù đang cực kỳ thành công, cũng sẽ không tránh khỏi quy luật nghiệt ngã của thời gian. Ảnh: PC Mag.
Jeff Bezos tin rằng ngay cả Amazon, dù đang cực kỳ thành công, cũng sẽ không tránh khỏi quy luật nghiệt ngã của thời gian. Ảnh: PC Mag.

“Amazon không phải lớn đến mức không thể thất bại” - CNBC dẫn lời Bezos trong hội nghị. Vị tỷ phú giàu nhất thế giới nói tiếp: “Tôi luôn biết và chấp nhận một thực tế rằng đến một lúc đó, công ty sẽ lụi tàn rồi phá sản. Nếu nhìn vào các công ty lớn, bạn sẽ thấy vòng đời của chúng chỉ còn là 30 năm thôi, chứ không phải 100 năm nữa.”

Phát biểu này trên của Bezos thật sự rất đáng chú ý, bởi Amazon hiện vẫn đang ở trên đỉnh cao của thế giới, với doanh thu, lợi nhuận và giá cổ phiếu tăng ngoài sức tưởng tượng. Sắp tới, công ty còn dự định sẽ xây dựng trụ sở chính mới ở cả hai nơi là New York và Washington DC. Tiếp nối mạch thành công ấy, Bezos đang cố gắng hoạch định chiến lược lâu dài cho Amazon khi thường khuyên các nhân viên không được tự mãn, để rồi đi vào vết xe đổ của Sears – công ty vừa đệ đơn xin bảo hộ phá sản trong tháng trước.

“Nếu tập trung quá nhiều vào bản thân thay vì chăm sóc khách hàng tốt, thì đó chính dấu hiệu bắt đầu của sự kết thúc” – Bezos nói. Vì vậy, “chúng ta cần phải nỗ lực để trì hoãn ngày đó càng lâu càng tốt.”

Theo Khoa học & Phát triển

http://khoahocphattrien.vn/cong-nghe/jeff-bezos-amazon-roi-cung-se-bien-mat/20181119065922434p1c859.htm