Dịch chuyển sở hữu tại One Mount Group

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cụ thể là những giao dịch chuyển nhượng cổ phần của Vingroup khiến tập đoàn này không còn là công ty mẹ tại One Mount Group.

CTCP Tập đoàn Vingroup (Mã CK: VIC) vừa công bố thông tin về việc hoàn tất chuyển nhượng một phần sở hữu tại CTCP One Mount Group (One Mount Group) và không còn là công ty mẹ của doanh nghiệp này.

Quyết định được Chủ tịch HĐQT Phạm Nhật Vượng ký ban hành không đề cập cụ thể tới số lượng, cũng như đối tác nhận chuyển nhượng số cổ phần One Mount Group của VIC.

Thành lập từ tháng 11/2019 với quy mô vốn điều lệ 3.046,9 tỉ đồng, One Mount Group – như VietTimes từng đề cập - được thị trường xem như là ‘nơi’ hội tụ của Vingroup và Techcombank.

Những lời đồn đoán được củng cố thêm vào tháng 11/2019, khi ông Hồ Anh Ngọc – em trai tỉ phú Hồ Hùng Anh, Chủ tịch HĐQT Techcombank – xuất hiện trên cương vị Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật của One Mount Group.

Cập nhật tới tháng 7/2021, One Mount Group đã tăng vốn điều lệ lên mức 5.411,9 tỉ đồng.

Với nguồn lực dồi dào từ các ông chủ đứng sau, định hướng chính của One Mount Group là xây dựng hệ sinh thái số, bao gồm các sản phẩm chính là Vin ID, VinShop và One Housing.

Trong đó, Vin ID có tham vọng trở thành siêu ứng dụng trợ lý cá nhân, tích hợp nhiều như thanh toán, quản lý nhà ở, mua sắm.

VinShop là nền tảng phục vụ các cửa hàng tạp hóa trên tất cả các khâu, từ mua hàng, vận chuyển, quản lý cửa hàng, thanh toán, cho tới hỗ trợ tài chính, nhà cung cấp, với khả năng trở thành kênh phân phối cho các sản phẩm tài chính và dịch vụ khác.

One Housing là nền tảng phục vụ nhu cầu mua bán, cho thuê và các dịch vụ khác liên quan tới bất động sản./.