Để “nhà giàu” không còn khóc vì sổ đỏ

VietTimes -- Bỏ hàng chục tỷ đồng mua nhà vườn, căn biệt thự cao cấp với một bộ phận người dân hiện nay không còn là chuyện không tưởng, nhưng nhiều trường hợp, chuyện không tưởng lại nằm ở việc cấp sổ đỏ. Điều này gây ra tình trạng “nhà giàu” cũng khóc vì mua nhà nhưng không lấy giấy chứng nhận được quyền sở hữu nhà đất.

Cẩn thận mất oan tiền

Trong quy định pháp luật và quan niệm của người Việt, sở hữu nhà và đất phải đi kèm với “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất”, “Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở”. Những giấy tờ này phải đứng tên mình để “chắc tay”, khẳng định quyền sở hữu, tránh những bất trắc sau này. Tuy nhiên, chính vì tầm quan trọng của những giấy tờ này mà không ít chủ đầu tư sẵn sàng lấy việc có ngay sổ đỏ làm “mồi nhử” người mua nhà và một bộ phận cán bộ hành chính tại các cơ quan chức năng sử dụng để trục lợi cá nhân.

Mới đây, nhiều người dân đã bày tỏ bức xúc khi bỏ hàng chục tỷ ra mua đất, nhà liền kề, biệt thự tại một khu đô thị ở Hà Nội gặp khó khăn trong khâu xin cấp phép xây dựng (nếu là tự xây) hoặc khó khăn trong thủ tục xin cấp “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất” đối với những dự án đã có nhà nhưng chủ đầu tư chưa thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính với Nhà nước cho lô đất và căn nhà đó. Vì thế, có nhiều người dân mua nhà tại đây từ 3 năm trước, mất tiền tỷ nhưng quyền sở hữu lại không được công nhận.

Trong một khía cạnh khác, nhiều hộ gia đình sở hữu những căn biệt thự từ thấp cấp tới cao cấp nhưng lại bị cơ quan chức năng gây khó khăn trong quá trình làm hồ sơ cấp sổ đỏ cho người dân. Việc này không những khiến người sở hữu nhà phải mất tiền làm thủ tục mà còn mất thời gian, mất chi phí “lót tay” cho cán bộ tại các cơ quan chức năng. Thậm chí, có nhiều trường hợp người dân không hiểu được thủ tục xin cấp sổ đỏ nên đành “tặc lưỡi” đưa chi phí ngoài cho “cò sổ đỏ” làm giúp.

Có nhà phải có luôn sổ đỏ

Nắm bắt được nhu cầu này của người mua nhà, nhiều dự án chung cư, biệt thự đã tung ra chương trình nhận nhà, nhận ngay sổ đỏ để thu hút khách hàng. Điều này càng cần thiết cho các dự án bất động sản phân khúc cao cấp, bởi tâm lý của khách hàng là đã bỏ một khoản tiền lớn mua nhà, họ phải được cấp quyền sở hữu căn nhà và được hưởng đúng dịch vụ, đẳng cấp như đã hứa.

Về vấn đề này, anh Bùi Long Hưng (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ, sau một thời gian tích lũy, gia đình anh đã có được một khoản tiền đủ để mua căn biệt thự cao cấp. Hà Nội có nhiều dự án bất động sản nhưng với tiêu chí cần không gian xanh, thoáng đãng, nhưng lại không quá xa trung tâm và đặc biệt là sổ đỏ trao tay nên gia đình anh Hưng đã chọn tổ hợp nhà vườn và nhà phố vườn Pandora 53 Triều Khúc do Công ty TNHH Liên Danh ô tô Hòa Bình (VMC) phát triển.

Dự án Padara 52 Triền KhúcDự án Padara 52 Triền Khúc

 Có thể nói, Pandora 53 Triều Khúc là dự án được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu của khách hàng khi muốn có một nơi sinh sống chan hòa cùng thiên nhiên nhưng vẫn đáp ứng được cơ sở hạ tầng cần thiết của thành phố hiện đại. Với mật độ xây dựng chỉ chiếm 30% diện tích nên dự án chỉ có 104 căn nhà với diện tích lô đất tiêu chuẩn 147 m² (kích thước: 7 x 21 m), được thiết kế 5 tầng; không gian xung quanh có đầy đủ các công trình phục vụ sinh hoạt và vui chơi giải trí như bể bơi 4 mùa tiêu chuẩn Olympic, vườn nướng BBQ, hệ thống trường học chất lượng cao gồm: Mầm non, Tiểu học và THCS…

100% các100% các biệt thự, nhà vườn ở Pandora đã có sổ đỏ

Đặc biệt, Pandora 53 Triều Khúc có tính pháp lý vững vàng, năng lực tài chính vững mạnh của chủ đầu tư. 100% các biệt thự, nhà vườn ở đây đã có sổ đỏ.Khách hàng sở hữu nhà ở tại Pandora 53 Triều Khúc có thể nhận ngay sổ đỏ.Vì thế, khách mua nhà hoàn toàn yên tâm về quyền sở hữu đất và nhà ở.

Nhìn chung, những dự án biệt thự cao cấp tại Hà Nội đang “mọc lên như nấm”, nhưng để thật sự nhận được đầy đủ dịch vụ như chủ đầu tư hứa hẹn thì không phải dự án nào cũng làm được. Vì lẽ đó, điều cần làm đối với người mua nhà là phải tìm hiểu kỹ “lai lịch” của chủ đầu tư để tránh mất tiền mà quyền sở hữu nhà vẫn treo lơ lửng.

Ngày 17/8/2017, chủ đầu tư dự án Pandora đã tổ chức bốc thăm đợt 5 chương trình “Nhận nhà Pandora - Rinh xe sang về nhà” với sự tham gia và giám sát của đại diện Sở Công Thương, các khách hàng, các nhà phân phối, các đối tác và phóng viên báo chí, truyền hình. Sự kiện này nằm trong chuỗi bốc thăm 9 tháng liên tục đến cuối năm, mỗi tháng trao 01 xe Mercedes cho khách hàng trúng giải. Trong đợt bốc thăm lần này, chiếc xe Mercedes C200 của chương trình đã được trao cho khách hàng may mắn là bà Đặng Thị Tuấn Oanh chủ căn nhà vườn A16. Chương trình “Nhận nhà Pandora - Rinh xe sang về nhà” có tổng giải thưởng là 9 xe Mercedes C200, E200 và S400. Các khách hàng mua và nhận nhà càng sớm càng được tham gia nhiều đợt bốc thăm và càng có nhiều cơ hội trúng thưởng. Với các chính sách bán hàng ưu đãi cùng nhiều khuyến mãi hấp dẫn, Pandora đang là một trong những dự án nhà vườn có tốc độ bán hàng thuộc top cao trong các dự án biệt thự cao cấp tại Hà Nội.