Để bạn gái mải mê mát xa “của quý”, nam sinh ngành Y bị viêm đường tiết niệu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Muốn thăng hoa hơn trong “chuyện ấy”, nam sinh ngành Y đã để bạn gái “mát xa” của quý bằng miệng. Thế nhưng sau khi được mát xa, nam sinh này đã bị viêm đường tiết niệu nặng.

Tiểu buốt kéo dài sau khi quan hệ

Bị tiểu buốt kéo dài, một nam sinh viên năm cuối của Trường Đại học Y tế công cộng đã phải tìm đến bác sĩ ở Khoa Nam học và Y học giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội để khám.

Khi bác sĩ hỏi về tiền sử có quan hệ tình dục không an toàn hay không, anh này khẳng định 100% là mình quan hệ tình dục an toàn và triệu chứng tiểu buốt tự nhiên xuất hiện.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành xét nghiệm. Kết qủa xét nghiệm cho thấy anh này bị viêm đường tiết niệu nặng nề. Đến lúc này, nam sinh ngành Y mới "khai thật" với bác sĩ là từng được người yêu dùng miệng để "mát xa" cậu nhỏ khi làm “chuyện ấy” mà chưa đeo bao cao su.

Tiểu buốt sau khi làm chuyện ấy (Ảnh minh hoạ)

Tiểu buốt sau khi làm chuyện ấy (Ảnh minh hoạ)

Khi bác sĩ hỏi nam sinh có biết việc dùng miệng để quan hệ là hành vi quan hệ tình dụng không an toàn không thì anh này chia sẻ: “Tôi nghĩ chỉ cần đeo bao khi đưa dương vật vào âm đạo thì là đủ an toàn rồi”. Câu trả lời này đã khiến các bác sĩ ngao ngán lắc đầu.

Như vậy, từ trường hợp của nam sinh này có thể thấy rất nhiều người trong cộng đồng, kể cả những người có trình độ học vấn cao cũng chưa có nhận thức rõ ràng về hành vi tình dục an toàn.

Làm thế nào để quan hệ tình dục an toàn?

Trước thực tế vẫn còn nhiều cặp đôi quan hệ tình dục không an toàn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc bệnh tình dục, các bác sĩ của Khoa Nam học và Y học giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội khuyến cáo: Mỗi người phải suy nghĩ kỹ trước khi bắt đầu quan hệ tình dục với một đối tác mới. Trước tiên nên thảo luận về các đối tác trong quá khứ, tiền sử mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục và sử dụng ma túy.

Mỗi khi quan hệ tình dục, các cặp đôi phải sử dụng bao cao su thì nên chọn bao cao su nam làm bằng latex hoặc polyurethane - không phải vật liệu tự nhiên. Chỉ sử dụng polyurethane nếu bạn bị dị ứng với latex. Bao cao su nữ chủ yếu được làm bằng polyurethane.

Mặc dù các nghiên cứu cho rằng chất diệt tinh trùng nonoxynol-9 trong bao cao su có thể giết chết virus HIV khi thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, vẫn chưa xác định được liệu chất diệt tinh trùng, được sử dụng một mình hay cùng với bao cao su, có bảo vệ chống lại HIV hay không. Có dữ liệu cho thấy nonoynol-9 có thể làm tăng nguy cơ lây truyền HIV. Vì thế, các chuyên gia khuyến cáo người dân nên sử dụng bao cao su latex, có hoặc không có chất diệt tinh trùng, để giúp ngăn ngừa lây truyền HIV qua đường tình dục.

Nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục bằng miệng (Ảnh minh hoạ)

Nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục bằng miệng (Ảnh minh hoạ)

Đối với quan hệ tình dục bằng miệng, các bác sĩ khuyên cáo mỗi người nên bảo vệ miệng bằng cách cho đối tác sử dụng bao cao su (nam hoặc nữ); tránh uống rượu hoặc sử dụng ma túy vì điều này làm tăng khả năng bạn tham gia vào quan hệ tình dục có nguy cơ cao.

Đặc biệt, phụ nữ không nên thụt rửa sau khi giao hợp bởi việc này không bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs). Việc thụt rửa sau khi quan hệ tình dục có thể làm lây nhiễm mầm bệnh xa hơn vào đường sinh sản và rửa trôi lớp bảo vệ diệt tinh trùng.

Ngoài ra, chị em cần thường xuyên kiểm tra, sàng lọc ung thư cổ tử cung (PAP) thường xuyên, khám vùng chậu và kiểm tra định kỳ các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Mỗi người cần tìm hiểu về cơ thể của đối tác tìm ra dấu hiệu đau, phồng rộp, phát ban hoặc tiết dịch. Từ đó, thường xuyên kiểm tra cơ thể để phát hiện các dấu hiệu bất thường.

Theo các bác sĩ, những hoạt động tình dục khác ngoài quan hệ tình dục qua âm đạo như quan hệ bằng miệng, quan hệ qua hậu môn là những kỹ thuật không liên quan đến việc trao đổi chất lỏng cơ thể hoặc tiếp xúc giữa các màng nhầy.