Bác sĩ ra tay cứu “của quý” bị “hỏng” sau khi cắt bao quy đầu ở phòng khám tư

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sau khi cắt bao quy đầu ở một phòng khám tư, dương vật của nam thanh niên 29 tuổi đã bị hoại tử nặng.
Các bác sĩ phẫu thuật loại bỏ vùng bị hoại tử ở dương vật cho bệnh nhân (Ảnh: BVCC)
Các bác sĩ phẫu thuật loại bỏ vùng bị hoại tử ở dương vật cho bệnh nhân (Ảnh: BVCC)

Suýt hỏng dương vật vì cắt bao quy đầu

Anh N.V.T., 29 tuổi, sống ở Thanh Hoá vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng hoại tử da dương vật và quy đầu sau khi đi cắt bao quy đầu ở 1 phòng khám tư.

Các bác sĩ ở Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, cho biết: anh T. có vết thương rất phức tạp vì hoại tử cả bao quy đầu và vùng da xung quanh. Sau khi phẫu thuật cắt bao quy đầu ở phòng khám tư, hàng ngày bệnh nhân vẫn đến phòng khám này để thay băng nhưng một phần của bao quy đầu đã bị hoại tử, ngày càng tím đen, lở loét.

Khi thấy dương vật của mình có vấn đề, anh T. đã vội vàng đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để khám và điều trị.

Phẫu thuật ở phòng khám tư tiềm ẩn nhiều rủi ro không thể lường trước (Ảnh minh hoạ)

Phẫu thuật ở phòng khám tư tiềm ẩn nhiều rủi ro không thể lường trước (Ảnh minh hoạ)

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã phải tiến hành 2 cuộc phẫu thuật nhằm khắc phục tình trạng hoại tử dương vật và bao quy đầu cho người bệnh.

Cụ thể, trong cuộc phẫu thuật đầu tiên, các bác sĩ đã tiến hành cắt lọc và làm sạch lại chỗ hoại tử ở dương vật cho anh T. vì phần hoại tử đã ăn sâu vào tận hang của dương vật. Nếu không cắt lọc phần hoại tử thì da ở dương vật của người bệnh sẽ bị hoại tử nhiều hơn, ăn sâu xuống các bộ phận ở bên dưới như: vật hang, niệu đạo, đường đi tiểu của bệnh nhân.

Ở cuộc phẫu thuật thứ hai, các bác sĩ đã tạo hình bao quy đầu, ghép da - chuyển vạt da tại chỗ để tạo hình bao quy đầu và tạo hình lại phần da bị hoại tử cho bệnh nhân. Đây là một kỹ thuật phẫu thuật phức tạp đòi hỏi sự kết hợp nhịp nhàng của cả ê kíp và sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại.

Không nên tự ý phẫu thuật ở phòng khám tư

Thực tế, các bác sĩ ở Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp vào viện trong tình trạng nhiễm trùng hoại tử da, nhưng tình trạng hoại tử sâu thân bao quy đầu và vật hang của dương vật như anh A. thì rất hiếm.

Chính vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo: Tất cả những phẫu thuật tưởng chừng đơn giản và thực hiện nhanh gọn như cắt bao quy đầu đều phải tuân theo các nguyên tắc vô khuẩn vô trùng và cần thực hiện ở các cơ sở y tế chuyên khoa với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn sâu, trang thiết bị hiện đại.

Nma giới cần đặc biệt lưu ý khi thấy dương vật có những biểu hiện bất thường (Ảnh minh hoạ)

Nma giới cần đặc biệt lưu ý khi thấy dương vật có những biểu hiện bất thường (Ảnh minh hoạ)

Anh T. may mắn vì được các bác sĩ cấp cứu kịp thời nên không bị hoại tử mất toàn bộ dương vật. Vì vậy, khi có các dấu hiệu bất thường, quý ông cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Dương vật được dịch từ tiếng anh là “Penis”. Dương vật gồm ba ống hình tròn nằm song song với nhau, cấu tạo bằng các mô cương, trong đó có hai ống thể hang (corpora cavernosa) và một ống thể xốp (Corpus spongiosum penis) được bao xung quanh bởi ba lớp: lớp cân sâu (cân Buck), lớp mô dưới da và lớp da. Phần dương vật này kéo dài đến vùng xương chậu, tạo thành hình dạng boomerang.

Theo các chuyên gia, dương vật cần phải cương cứng thường xuyên như là một cách rèn luyện thiết yếu để giữ được kích cỡ và hình dáng tối ưu.