Đài Loan tiếp tục xem xét bỏ lệnh cấm tuyển lao động Việt Nam

Phát biểu sau cuộc gặp cấp chuyên viên lao động giữa Việt Nam và Đài Loan, ông Tsai Meng-liang nói: "Nhà chức trách Việt Nam bày tỏ hy vọng lệnh cấm này sẽ được dỡ bỏ sau 10 năm.
Đài Loan tiếp tục xem xét bỏ lệnh cấm tuyển lao động Việt Nam

Theo AFP, ngày 30/3, Người phát ngôn Cơ quan Phát triển Nhân lực thuộc Bộ Lao động Đài Loan (Trung Quốc) Tsai Meng-liang cho biết hòn đảo này có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm tuyển dụng các giúp việc gia đình, trong đó có hộ lý và lao động ngư nghiệp đến từ Việt Nam.

Phát biểu sau cuộc gặp cấp chuyên viên lao động giữa Việt Nam và Đài Loan, ông Tsai Meng-liang nói: "Nhà chức trách Việt Nam bày tỏ hy vọng lệnh cấm này sẽ được dỡ bỏ sau 10 năm. Chúng tôi đã đạt được đồng thuận rằng hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực nhân công lao động."

Ông Tsai Meng-liang cho biết thêm chi tiết sẽ được thỏa thuận tại cuộc họp cấp bộ trưởng, dự kiến diễn ra tại Việt Nam vào tháng Tư tới.

Trước đó, Đài Loan từng hai lần ra lệnh cấm tuyển dụng lao động người Việt trong năm 2004 và 2005 nhằm hạn chế số lượng người trốn việc và trở thành những người nhập cư trái phép.

Hiện Đài Loan đang thuê khoảng 20.000 giúp việc gia đình và 110.000 công nhân người Việt.

Theo TTXVN