Đại hội Đảng XIII: Các phòng trực y tế đều kết nối với hệ thống TeleHeath

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Lãnh đạo Bộ Y tế khẳng định, tại Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII, công tác y tế được đặt ở mức độ cao nhất so với các kỳ đại hội trước đây. 

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra hoạt động y tế phục vụ Đại hội Đảng.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra hoạt động y tế phục vụ Đại hội Đảng.

Sáng nay (25/1), PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế - đã có mặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) để kiểm tra hoạt động y tế phục vụ Đại hội Đảng.

Tại Phòng ICU Bạch Mai, cán bộ phụ trách về công tác y tế tại cho biết, công tác y tế đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, theo đúng hướng dẫn. Bệnh viện đã tăng cường trang thiết bị y tế cao như máy thở tại chỗ, máy thở xách tay khi vận chuyển bệnh nhân đi thì sử dụng, máy xét nghiệm nước tiểu, máy sốc điện, máy chụp X quang kỹ thuật số tại giường bệnh, máy siêu âm tại giường, máy làm xét nghiệm men tim. Đặc biệt có máy tiêm phổi nhân tạo để sử dụng cho những trường hợp bệnh nhân nguy kịch.

Tại tất cả các phòng trực y tế đều được kết nối với Hệ thống TeleHeath để phục vụ Đại hội.

Phục vụ Đại hội gồm có: ICU Bạch Mai, Bệnh viện Hữu nghị, Phòng Cách ly Y tế (Bệnh viện Nhiệt đới TW), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội), Phòng lữu trữ Y tế cho Đại biểu cấp cao.

Tại buổi giao ban nhanh với các tổ công tác y tế sáng 25/1, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh: “Trong thời gian diễn ra Đại hội XIII của Đảng, tôi sẽ thường trực tại đây để nắm tình hình. Mỗi buổi sáng các bộ phận tập trung đầy đủ số liệu ngày hôm trước gồm 3 khâu: Khám chữa bệnh, dịch tễ giám sát dịch và an toàn thực phẩm. Mọi hoạt động phải có báo cáo nhanh, cập nhật liên tục để phục vụ Đại hội tốt nhất”.

Theo chỉ đạo của Ban Tổ chức Đại hội, từ nhiều tháng nay, Bộ Y tế đã triển khai kế hoạch đảm bảo công tác y tế phục vụ Đại hội. Với Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII, công tác y tế được đặt ở mức độ cao nhất so với các kỳ đại hội trước đây.

Về công tác phòng chống dịch bệnh, đến nay Bộ Y tế đã triển khai đồng bộ tất cả các biện pháp phòng chống dịch trên toàn quốc cũng như với Đại hội. Công tác phòng chống dịch bệnh được chuẩn bị đồng bộ trên tất cả các khâu và tại tất cả địa điểm nơi tổ chức Đại hội cũng như các nơi lưu trú, ăn nghỉ của đại biểu tham dự Đại hội và các tổ phục vụ.

Bộ Y tế cũng đã tổ chức triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 của các đại biểu, tổ phục vụ và các thành phần liên quan. Tính đến 20h ngày 24/1 (tức 10 giờ trước khi diễn ra các hoạt động đầu tiên của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng), hơn 10.000 mẫu xét nghiệm COVID-19 lần 2 của các đại biểu tham dự Đại hội Đảng và tất cả cán bộ, nhân viên phục vụ Đại hội Đảng đều cho kết quả âm tính với SARS-COV-2.

Theo quy định, tất cả các đại biểu tham dự Đại hội Đảng và những người phục vụ Đại hội Đảng đều phải trải qua hai lần xét nghiệm COVID-19.