Đại gia Hồng Kông mua đứt 'tháp đôi' Indochina Plaza Hà Nội là ai?

Dù không công bố giá bán nhưng theo giới chuyên gia thương vụ giữa Indochina Land Holdings 2 (ILH2) và Gaw Capital Partners là một trong những thương vụ mua bán đình đám tại Hà Nội.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Công ty quản lý quỹ Indochina Land vừa công bố thoái vốn một phần từ quỹ Indochina Land Holdings 2 (ILH2) cho Gaw Capital Partners (Gaw). Các dự án chuyển nhượng cho Gaw gồm 4 trong số 12 dự án mà quỹ ILH2 đã đầu tư ban đầu. 4 dự án này là Indochina Plaza Hanoi, Hyatt Regency Danang và 2 dự án đang phát triển khác tại Quảng Nam và TP Hồ Chí Minh.

Trong đó, Indochina Plaza Hanoi là khu tổ hợp căn hộ, văn phòng, thương mại cao cấp tại số 241 Xuân Thủy, Hà Nội gồm một tòa tháp văn phòng 16 tầng, 2 tòa tháp căn hộ cao cấp 32 và 36 tầng. Trong đó có 31.214 m2 tầng hầm, 14.000m2 sàn văn phòng, từ tầng 1-5 là trung tâm thương mại, và khoảng 386 căn hộ cao cấp. Tổng vốn đầu tư ban đầu của dự án lên đến 150 triệu USD.

Dù không công bố giá bán nhưng theo giới chuyên gia thương vụ giữa Indochina Land Holdings 2 (ILH2) và Gaw Capital Partners là một trong những thương vụ mua bán đình đám tại Hà Nội.

Được biết, GAW Capital Partners là công ty quản lý quỹ đầu tư tư nhân Tại Hồng Kông. Quỹ GAW được thành lập năm 2005 với vốn chủ sở hữu 4,26 tỷ USD. Tính đến quý 1/2015, tổng tài sản quản lý của quỹ này đã tăng lên mức 9,16 tỷ USD.

GAW Capital Partners được Goodwin GAW và Kenneth GAW đồng sáng lập. Goodwin GAW và Kenneth GAW đã có nhiều năm kinh nghiệm trong quản lý bất động sản và đầu tư ở Bắc Mỹ và châu Á trước khi thành lập GAW Capital Partners.

Năm 1995, Goodwin GAW mua lại khách sạn Hollywood Roosevelt Hotel ở Los Anglesvà sau đó thành lập Quỹ Downtown Properties. Downtown Properties chịu trách nhiệm quản lý các khoản đầu tư bất động sản tại Hoa Kỳ. Dưới sự chỉ đạo của Goodwin GAW, danh mục đầu tư của Downtown Properties mở rộng đến California, New York, Georgia và Hawaii.

Còn về phần Kenneth GAW, năm 1994, ông là giám đốc điều hành tại Pioneer Global Group. Pioneer Global Group Limited chủ yếu tập trung vào bất động sản và đầu tư vào khách sạn Hồng Kông, Macau, Trung Quốc và Đông Nam Á. Các giao dịch đáng chú ý của Pioneer bao gồm việc mua lại 2 khách sạn là the Pullman Hotel G Pattaya và Pullman Hotel G Bangkok tại Thái Lan; tòa nhà AIA Tower tại Macau; tòa Global Gateway Hong Kong, tòa nhà Club Lusitano building, và tòa nhà Kowloon City Plaza tại Hong Kong...

Hiện tại quỹ đầu tư GAW Capital Partners đầu tư tập trung vào thị trường BĐS Trung Quốc và phân khúc BĐS cao cấp tại các thị trường khác. Các phân khúc được GAW chú trọng gồm các dự án nhà ở, văn phòng cho thuê, căn hộ dịch vụ, trung tâm thương mại và khách sạn. GAW cũng đã nhắm mục tiêu đầu tư vào Trung Quốc, Châu Á Thái Bình Dương, Mỹ và Anh với 4 quỹ bất động sản khác nhau.

Theo Trí thức trẻ