Đặc nhiệm Nga quyết thiêu hủy IS ở Al-Safa

VietTimes -- Ngày 08.11.2018, Al-Masdar News, dẫn nguồn tin từ Blog Suweida 24 cho biết: "một đơn vị thuộc lực lượng đặc nhiệm Nga được điều đến vùng đông nam al-Suwayda, hỗ trợ quân đội Syria tiêu diệt những phần tử IS còn lại trong hẻm núi lửa Al-Safa".
Tên lửa mặt đất Golan-1000 của sư đoàn cơ giới số 4 đánh phá chiến tuyến IS ở Al-Safa. Ảnh: Blog Suweida 24.
Tên lửa mặt đất Golan-1000 của sư đoàn cơ giới số 4 đánh phá chiến tuyến IS ở Al-Safa. Ảnh: Blog Suweida 24.

Theo Al-Suweida 24, đơn vị đặc nhiệm Nga sẽ thực hiện nhiệm vụ cố vấn cho quân đội Syria và các đơn vị tình nguyện chiến đấu trên bộ, cung cấp tọa độ mục tiêu khủng bố IS và chủ động điều khiển hỏa lực của không quân Nga.

Ngày 07.11.2018, trang Al-Masdar News cũng cho biết, sư đoàn cơ giới số 4 quân đội Syria, chuyên sâu tiến công đô thị và địa hình phức tạp cũng được triển khai từ vùng tây bắc Syria vào các vị trí xung quanh Al-Safa. Lực lượng pháo binh tên lửa sư đoàn cũng đã triển khai nhiều tổ hợp tên lửa mặt đất Golan – 100 và Golan - 300 trong khu vực.

Cùng ngày 08.11.2018, South Front dẫn nguồn tin quân sự cho biết, quân đội Syria và quân tình nguyện tiến sâu hơn 500m vào vùng núi lửa al-Safa sau những cuộc chiến khốc liệt với các tay súng IS.

Các tổ hợp tên lửa Golan đóng vai trò trọng tâm trong cuộc tấn công hỏa lực, bắn phá những công sự vững chắc của khủng bố ở hoang mạc Al-Safa. Những quả đạn tầm gần có đương lượng nổ đến 500kg phá sập tất cả các công trình phòng thủ tự nhiên vững chắc của nham thạch núi lửa và gây chấn động tinh thần rất mạnh đối với các phần tử khủng bố IS .

Mặc dù tổn thất nặng nề, trang Amaq, cơ quan truyền thông chính thức của IS vẫn tuyên bố, 5 binh sĩ Syria đã thiệt mạng trong cuộc chiến ở Al-Safa. Còn truyền thông chính thức quân đội Syria cho biết, chỉ có 2 binh sĩ Syria thương vong trong cuộc giao chiến khốc liệt này.

Theo thông tin gần đây, đặc nhiệm Syria đã giải phóng tất cả các con tin al-Suwayda của IS, chiến thắng này cho phép quân đội và các lực lượng quân tình nguyện có thể dội hỏa lực với tất cả sức mạnh hiện có ở Al-Safa, do không còn trở ngại con tin làm giảm sức chiến đấu của quân đội Syria.

Lực lượng pháo binh, tên lửa sư đoàn cơ giới số 4 đánh phá khu vực Al-Safa, Sweida. Ảnh: Blog Al-Suweida 24. ảnh 5
 Lực lượng pháo binh, tên lửa sư đoàn cơ giới số 4 đánh phá khu vực Al-Safa, Sweida. Ảnh: Blog Al-Suweida 24.
Pháo tự hành quân đội Syria bắn phá chiến tuyến của IS ở Al-Safa, Sweida. Video: Blog Suweida 24.