Đặc công Syria diệt 21 tay súng khủng bố ở Hama

VietTimes -- Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ sư đoàn cơ giới số 4 của quân đội Syria tường thuật lại chi tiết cuộc đột kích tiêu diệt những tay súng Hồi giáo cực đoan Quân đội Syria tự do (FSA) theo tư tưởng cực đoan trên vùng nông thôn phía bắc Hama đêm ngày 09.11.2018.
Lực lượng đặc nhiệm Syria trước trận đánh. Ảnh minh họa: Masdar News.
Lực lượng đặc nhiệm Syria trước trận đánh. Ảnh minh họa: Masdar News.

Nguồn tin của Al-Masdar từ tình Hama cho biết, lực lượng đặc nhiệm sư đoàn 4 nhận nhiệm vụ luồn sâu vào chiến tuyến kẻ thù trên vùng nông thôn miền bắc Hama, tiêu diệt một nhóm các tay súng Hồi giáo cực đoan, đã tiến hành nhiều cuộc đột kích vào chiến tuyến của quân đội Syria, nhiều lần bắn phá khủng bố các khu dân cư.

Lực lượng đặc nhiệm đã bí mật luồn sâu qua chiến tuyến về phía sau của nhóm Jaysh Al-‘Izza thuộc quân đội Syria tự do (FSA), tiếp cận căn cứ địa của nhóm chiến binh thánh chiến này và triển khai sẵn sàng chiến đấu.

Sau khi chiếm lĩnh trận địa, các binh sĩ đặc nhiệm đồng loạt nổ súng tấn công dồn dập các tay súng Jaysh Al-‘Izza, tiêu diệt khoảng 10 phần tử nổi dậy tại chỗ. Giao chiến khốc liệt diễn ra giữa nhóm Jaysh Al-Izza (FSA) và lực lượng đặc nhiệm Syria, 4 binh sĩ tử trận, phía Al-Izza có 21 tay súng nổi dậy tử thương (2 chỉ huy chiến trường bị tiêu diệt).

Khoảng 25 chiến binh khác bị thương và hai tay súng khác của Jaysh Al-'Izza đầu hàng quân đội Syria, được chuyển về chiến tuyến của các lực lượng vũ trang Syria. Lực lượng đặc nhiệm nhanh chóng kết thúc trận đánh và rút lui trước khi quân tiếp viện Jaysh Al-‘Izza ập đến.

Cuộc tập kích bí mật mới nhất này là cuộc tấn công mà quân đội Syria sử dụng chiến thuật đăc nhiệm luồn sâu, một tiến bộ rất mới và cho thấy quân đội Syria không chỉ chuyển thành một quân đội chính quy, hiện đại mà còn là một đơn vị quân đội chuyên nghiệp, có kỹ năng chiến đấu cao hơn và khả năng luồn sâu đánh hiểm hơn.

Quân đội Syria huấn luyện đặc nhiệm chiến đấu, sử dụng đạn thật trên chiến trường Hama.