Đã tìm ra cách “hồi sinh” iPhone Lock bị khóa kích hoạt?

VietTimes – Tuần trước, cộng đồng người dùng iPhone Lock xôn xao vì Apple lần thứ hai tiến hành khắc phục lỗi trên máy chủ, khiến cho loại “SIM ghép thần thánh” trở nên vô tác dụng. Nhưng đến cuối tuần qua, một số cửa hàng kinh doanh iPhone đã “bắn tin” rằng họ đã có cách “hồi sinh” iPhone.

Đã có SIM ghép thế hệ thứ 3 giúp biến iPhone Lock thành iPhone Quốc tế

Đã có SIM ghép thế hệ thứ 3 giúp biến iPhone Lock thành iPhone Quốc tế

Đã hai lần “SIM ghép thần thánh” bị vô hiệu hóa khi Apple tiến hành khắc phục các sơ hở trên máy chủ. Khi đó, những chiếc iPhone Lock mới sẽ không thể kích hoạt mạng di động để sử dụng. Những chiếc iPhone Lock đang hoạt động bình thường sẽ không thể thay SIM hoặc restore vì hành động này cũng đồng nghĩa với việc máy sẽ trở thành “cục gạch”.

Cuối tuần qua, trên một số diễn đàn mua bán đã xuất hiện những lời rao về một loại SIM ghép mới có thể kích hoạt mọi loại iPhone Lock của nhà mạng Mỹ và Nhật.

Để tìm hiểu về loại SIM mới này, phóng viên VietTimes đã liên hệ với một shop bán iPhone Lock rất nổi tiếng ở phố Vọng và được xác nhận việc này. Theo đại diện của shop, khách hàng mua iPhone Lock sẽ được cung cấp một SIM ghép cùng một mã ICCID. Khi kích hoạt, khách hàng sẽ nhập dãy số *5005*7672*99#, rồi nhập mã ICCID (8901000000000011). Sau khi nhập mã ICCID này thì máy sẽ nhận diện được mạng di động của Việt Nam và hoạt động bình thường như một chiếc máy quốc tế, đồng thời khắc phục được tất cả các lỗi thường gặp của iPhone Lock như lỗi danh bạ, lỗi iMessage và FaceTime.

Khi được hỏi liệu lần tới khi Apple khắc phục lỗi trên máy chủ, những chiếc iPhone Lock chưa kích hoạt lại phải tiếp tục “đắp chiếu”?, đại diện của shop khẳng định mỗi lần Apple fix lỗi, shop sẽ lại cung cấp cho khách hàng một mã ICCID mới, và khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng iPhone mua tại cửa hàng.

Đã tìm ra cách “hồi sinh” iPhone Lock bị khóa kích hoạt? ảnh 1 SIM ghép thế hệ mới được rao bán trên mạng

Như vậy, trái với những lo ngại về sự đình trệ của thị trường iPhone Lock sau hai lần Apple tiến hành fix lỗi, thì giới kinh doanh mặt hàng này vẫn tìm được cách qua mặt hệ thống xác thực của Apple. Tuy nhiên, với những động thái gần đây của Apple như thông qua đại diện ủy quyền của mình yêu cầu một số cửa hàng ở TP.HCM tháo bỏ biển hiệu có logo Táo khuyết, cũng như khắc phục nhanh chóng các lỗi trên máy chủ, có thể thấy Apple đang quyết tâm “triệt hạ” thị trường iPhone Lock, giành lại miếng bánh béo bở cho hàng chính hãng. Quyết định dùng hàng chính hãng hay hàng lock giờ đây tùy thuộc vào túi tiền và sự lựa chọn của người tiêu dùng!