Apple tiếp tục chặn các iPhone khóa mạng

Động thái “điều chỉnh bảo mật” mới được hãng Apple tung ra vào chiều ngày 6/12 được cho là nhằm vào các iPhone khóa mạng đang được bán trên thị trường, cạnh tranh trực tiếp với các dòng iPhone mới.

Chiều ngày 6/12, Apple tiếp tục chặn các iPhone khóa mạng bằng việc điều chỉnh chế độ bảo mật. Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Chiều ngày 6/12, Apple tiếp tục chặn các iPhone khóa mạng bằng việc điều chỉnh chế độ bảo mật. Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Sau khi Apple tiến hành chặn các iPhone khóa mạng hồi đầu tháng 10 vừa qua, nhưng chỉ hơn 2 tuần sau, thị trường trong nước đã xuất hiện loại “SIM ghép thần thánh” mới, giúp iPhone khóa mạng tiếp tục hoạt động được như máy quốc tế. Thế nên một lần nữa, Apple lại tiến hành điều chỉnh bảo mật nhằm vô hiệu hóa toàn bộ giải pháp SIM ghép mới tung ra này.

Người dùng sử dụng iPhone phiên bản khóa mạng lâu nay vẫn sử dụng SIM ghép để giúp những chiếc máy này hoạt động được với các nhà mạng trong nước. Khi máy được lắp SIM ghép, chiếc iPhone ấy “sẽ bị đánh lừa” và nhận diện rằng, nó đang hoạt động với đúng nhà mạng của chính nó – tức nhà mạng đang bị khóa.

Đó là cách thức (hay thủ thuật) mà giới công nghệ “lách qua hàng rào bảo mật” của Apple, để những chiếc iPhone khóa mạng vẫn hoạt động được. Giá cho mỗi chiếc SIM ghép mới này vào khoảng 300.000 đồng mỗi chiếc.

Nhưng Apple tiếp tục tiến hành nâng cấp bảo mật đã khiến cho hàng loạt các loại SIM ghép cả cũ và mới trên thị trường không thể hoạt động được.

Cụ thể, trong chiều ngày 6/12, với việc đưa vào chế độ bảo mật mới, Apple lại tiếp tục vô hiệu hóa hàng loạt các loại SIM ghép này. Và cũng giống như lần trước, các cửa hàng điện thoại phân phối iPhone khóa mạng tiếp tục khuyến cáo người dùng không nên tháo SIM ra và khởi động lại máy trong thời điểm này.

Cùng với đó, những thao tác như nâng cấp phần mềm, khôi phục máy cũng được giới am hiểu công nghệ khuyến cáo người dùng iPhone khóa mạng không nên thực hiện.

Có thể nói, tìm mua iPhone khóa mạng là trào lưu của nhiều người trong nhiều năm trở lại đây. Thế nhưng việc chọn iPhone khóa mạng để trang bị “điện thoại đẳng cấp” cho mình hiện nay đã trở thành “con dao hai lưỡi”, bởi Apple đã để mắt tới và liên tục chặn bằng hàng rào kỹ thuật, khiến người dùng khốn khổ trăm bề, liên tục phải mua/đổi SIM ghép mới, vừa tốn kém lại bị gián đoạn thông tin liên tục mỗi khi Apple đưa ra một chế độ bảo mật mới.

Theo Xã hội Thông tin

http://xahoithongtin.com.vn/thi-truong/201712/apple-tiep-tuc-chan-cac-iphone-khoa-mang-588381/