Nữ nhân viên mát-xa mắc COVID-19 ở Đà Nẵng từng đi chợ và dạo công viên

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nhân viên mát-xa mắc COVID-19 ở Đà Nẵng đến từ Hậu Giang, đi máy bay từ Cần Thơ ra Đà Nẵng và có đi nhiều chợ, đi dạo công viên cho đến khi phát hiện dương tính với SARS-CoV-2
Khách sạn Phú An trên đường 2/9, Hải Châu, Đà Nẵng.
Khách sạn Phú An trên đường 2/9, Hải Châu, Đà Nẵng.

Chiều ngày 4/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết, nhân viên mát – xa mắc COVID-19 trên địa bàn có tên là D . T . N . H. (nữ giới, SN 1996; trú xã Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang). Bệnh nhân bắt đầu làm việc tại khách sạn Phú An (địa chỉ đường 2/9, Hải Châu, Đà Nẵng) từ ngày 30/4 đến nay.

Trước khi ra Đà Nẵng, bệnh nhân sống tại Hậu Giang.

Trong khoảng từ 11h đến 13h ngày 29/4, bệnh nhân đi máy bay từ Cần Thơ ra Đà Nẵng. Khi xuống sân bay Đà Nẵng, bệnh nhân bắt taxi tại sân bay (xe màu trắng, không nhớ rõ hãng và tài xế) về khách sạn Phú An để nghỉ ngơi. Tối cùng ngày, bệnh nhân đi bộ một mình từ khách sạn Phú An ra Công viên 2/9, đứng tập thể dục 15 phút sau đó về lại khách sạn.

Ngày 30/4, ban ngày bệnh nhân ở khách sạn. Đến khoảng 19h, bệnh nhân đi uống trà sữa tại quán Thính (đối diện Khách sạn Phú An) cùng với em gái tên Khol (bệnh nhân khai không biết địa chỉ, em gái không có số điện thoại, chỉ liên hệ qua Zalo).

Trong tối ngày 30/4, bệnh nhân có tiếp xúc gần với 1 khách mát-xa tại khách sạn Phú An (đang điều tra thông tin).

Trong khoảng thời gian từ ngày 30/4 đến ngày 1/5 (không nhớ chính xác), bệnh nhân có gọi Grab bike đến chợ Cẩm Lệ mua đồ dùng cá nhân (bàn chải đánh răng) tại tiệm thuốc Tây ở chợ rồi về lại khách sạn.

Sáng ngày 2/5, bệnh nhân cùng bạn (tên N.), bắt Grab car đến ăn sáng tại đường Hoàng Sĩ Khải (gần cầu sông Hàn). Sau khi ăn sáng xong, bệnh nhân và bạn N. gọi Grab car (N) đi đến chợ Phước Mỹ (quận Sơn Trà) và có đi mua nhiều vật dụng tại đây.

Trưa ngày 3/5, bệnh nhân tiếp xúc gần với N.D.K (trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng). Chiều cùng ngày, bệnh nhân gọi Grab bike đi đến địa chỉ trên đường Trường Chinh để giặt quần áo. Sau đó bệnh nhân gọi một Grab bike khác để về lại khách sạn. Tại khách sạn lúc này đã phát hiện ca bệnh 2982, bệnh nhân cũng ở tại khách sạn nên ngay lập tức được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Trong quá trình ở khách sạn, bệnh nhân có tiếp xúc với bệnh nhân N.T.N. (bệnh nhân mắc COVID-19 số 2982)

Bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Hải Châu lấy mẫu xét nghiệm tối ngày 3/5 và sáng ngày 4/5 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.