Đà Nẵng: Thêm 93 ca mắc COVID-19 trong ngày 3/8, trong đó 29 ca cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trong ngày 3/8, TP Đà Nẵng ghi nhận thêm 93 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 29 ca cộng đồng, 58 ca là F1 đã được cách ly, 6 ca trong khu vực phong tỏa.
Lực lượng công an Đà Nẵng tăng cường kiểm soát người dân ra đường
Lực lượng công an Đà Nẵng tăng cường kiểm soát người dân ra đường

Cụ thể, trong số 29 ca phát hiện trong cộng đồng có 15 ca phát hiện qua lấy mẫu đại diện hộ gia đình phường An Hải Bắc, phường Mân Thái, phường Thọ Quang và cảng cá Thọ Quang; 12 ca mắc liên quan đến Cảng cá Thọ Quang, chợ Phước Mỹ, chợ Chiều, chợ Bà Kỷ là các chợ trên địa bàn phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà; và 2 ca là vợ chồng có triệu chứng đi khám tại Bệnh viện C.

Trong số 58 ca mắc COVID-19 là F1 đã được cách ly, có 27 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính trước đó với SARS-CoV-2; 29 trường hợp chưa làm xét nghiệm; 1 trường hợp về từ vùng dịch và 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đã hoàn thành cách ly tập trung.

Riêng 6 ca mắc mới phát hiện trong khu vực phong tỏa có 2 ca đã có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước đó.

Với kết quả trên, chuỗi lây nhiễm liên quan đến cảng cá Thọ Quang vẫn tiếp tục ghi nhận số lượng ca mắc COVID-19 mới nhiều nhất với 391 trường hợp (trong ngày có 77 ca).

Về địa phương, quận Sơn Trà đang là điểm nóng về số ca mắc Covid-19 mới. Trong ngày 3-8, địa phương này ghi nhận thêm 60 ca mắc mới, tập trung ở các phường Nại Hiên Đông (24 ca); Thọ Quang (7 ca); An Hải Bắc (10 ca); Mân Thái (18 ca); Phước Mỹ (1 ca).

Tính từ 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 923 ca mắc COVID-19 mới.

Trước diễn biến của dịch bệnh, chiều cùng ngày, UBND quận Sơn Trà đã ban bố lệnh phong toả cứng toàn bộ tuyến đường Nguyễn Công Trứ đoạn từ đường Trần Hưng Đạo đến Hồ Nghinh và từ ngã ba đường Hồ Nghinh với đường Hà Chương ra biển về phía Bắc quận Sơn Trà (bao gồm Khu Công nghiệp An Đồn và Khu Công nghiệp Dịch vụ Thủy sản Thọ Quang). Riêng tuyến đường Ngô Quyền, 2 làn giữa được phép chạy thông suốt (không dừng lại), chốt các điểm rẽ vào 2 làn trong (hai bên) đi vào các khu dân cư. Thời gian phong toả từ 16h ngày 3/8 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, ngày 1/8, UBND quận Sơn Trà đã thiết lập vùng cách ly y tế để phòng, chống COVID-19 trên địa bàn phường Nại Hiên Đông do đây là địa phương liên tục ghi nhận các ca mắc COVID-19 mới do liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại cảng cá Thọ Quang.