Đà Nẵng: Chính quyền tạm dừng việc cưỡng chế sai phạm tại Mường Thanh Sơn Trà

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) vừa cho biết, quận này đã tạm dừng việc cưỡng chế vi phạm tại dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà.
Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng
Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng

Theo ông Nguyễn Hòa - Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng), địa phương dừng triển khai việc cưỡng chế là do phía chủ đầu tư Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà có đơn xin tự tháo dỡ phần công trình vi phạm và hoàn trả lại công năng các hạng mục như thiết kế ban đầu.

“Chủ đầu tư là Doanh nghiệp xây dựng tư nhân số 1 Điện Biên có cam kết hoàn thành khắc phục các sai phạm trong quý 2/2021 nên phía UBND quận Ngũ Hành Sơn đã tạm dừng kế hoạch cưỡng chế tháo dỡ phần công trình vi phạm của dự án như kế hoạch đã ban hành. Đồng thời theo dõi việc tự tháo dỡ của chủ đầu tư”- Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn nói.

Trước đó, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã ban hành kế hoạch tổ chức cưỡng chế tháo dỡ sai phạm tại Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà với mốc thời gian dự kiến bắt đầu từ ngày 6/4.

Công tác tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ các sai phạm sẽ thực hiện theo 2 giai đoạn với thời gian dự kiến 180 ngày. Cụ thể, giai đoạn 1, từ 6/4 đến 30/6, lực lượng chức năng sẽ cưỡng chế tháo dỡ sai phạm từ tầng 2 đến tầng 5. Giai đoạn 2, từ ngày 1/7 đến hết ngày 30/9, cưỡng chế tháo dỡ tại các tầng 35, 41, 42 và 02 tầng (gồm tầng kỹ thuật và tầng mái).

Để thực hiện công tác tháo dỡ đúng quy định, đảm bảo an toàn, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã mời chủ doanh nghiệp và những người liên quan để nghe công bố Quyết định cưỡng chế, tổ chức vận động và yêu cầu các tổ chức, cá nhân liên quan tự nguyện chấp hành nội dung quyết định cưỡng chế của Chủ tịch UBND TP.

Bên cạnh đó, UBND quận Ngũ Hành Sơn cũng đã thông báo thực hiện các biện pháp ngừng cung cấp điện, nước và các dịch vụ khác tại các căn hộ vi phạm từ ngày 21/3, đồng thời giao các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát các trường hợp được hỗ trợ kinh phí thuê nhà và di chuyển tài sản để giải quyết kinh phí cho các tổ chức, cá nhân liên quan...

Được biết trước đó, chủ đầu tư dự án Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà đã có đơn kiện chính quyền Đà Nẵng đối với các văn bản hành chính liên quan đến dự án này.

Và theo dự kiến, ngày 24/11/2020, TAND TP Đà Nẵng sẽ đưa ra xét xử vụ kiện hành chính giữa nguyên đơn là Doanh nghiệp xây dựng tư nhân số 1 Điện Biên và bị đơn là UBND TP Đà Nẵng. Tuy nhiên, sau đó, nguyên đơn bất ngờ rút đơn khởi kiện nên tòa thông báo đình chỉ vụ án.