Bất chấp đơn kiện, Đà Nẵng quyết tháo dỡ sai phạm ở Mường Thanh Sơn Trà

VietTimes -- UBND quận Ngũ Hành Sơn cho biết, cơ quan này đang triển khai thủ tục lựa chọn nhà thầu phá dỡ sai phạm tại khối chung cư thuộc Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà theo quy định của pháp luật, dự kiến sẽ bắt đầu tháo dỡ vào cuối tháng 02/2020.
Khối căn hộ cao cấp thuộc Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà (Đà Nẵng)
Khối căn hộ cao cấp thuộc Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà (Đà Nẵng)

UBND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) vừa phát đi thông tin về tiến độ xử lý các vi phạm của Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên tại Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn).

Theo đó, tiến độ triển khai việc xử lý các vi phạm của doanh nghiệp này tại khối chung cư thuộc Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà đang được tiến hành theo đúng trình tự, thủ tục pháp lý; UBND quận Ngũ Hành Sơn đã tiến hành niêm yết các văn bản có liên quan tại Chung cư thuộc Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà và gửi thông báo cho các hộ dân hiện đang cư trú tại các tầng sai phạm. 

“Hiện nay UBND quận Ngũ Hành Sơn đang triển khai thủ tục lựa chọn nhà thầu phá dỡ theo quy định của pháp luật. Việc tiến hành cưỡng chế tháo dỡ các sai phạm của Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên tại khối chung cư thuộc Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà dự kiến sẽ được triển khai vào cuối tháng 02/2020 (sau khi hoàn thành thủ tục lựa chọn nhà thầu tháo dỡ theo quy định).

Để triển khai phương án tháo dỡ, UBND quận sẽ phối hợp các đơn vị có liên quan tiến hành cắt điện, cắt nước tại các tầng có vi phạm về trật tự xây dựng trước khi tiến hành tháo dỡ” - ông Nguyễn Đức Việt, Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn cho hay.

Cũng theo UBND quận Ngũ Hành Sơn, theo phương án tháo dỡ đã được UBND TP phê duyệt, các trường hợp là chủ hộ tại các khu vực có sai phạm của Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên tại khối chung cư thuộc Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà sẽ được hỗ trợ tiền thuê nhà trong 4 tháng với chi phí là 5.000.000đ/tháng (Năm triệu đồng/tháng). UBND quận đã ban hành thông báo yêu cầu di chuyển ra khỏi phạm vi khu vực cưỡng chế tháo dỡ các sai phạm của Doanh nghiệp gửi các chủ hộ và niêm yết theo quy định. Hiện tại, Tổ trợ giúp pháp lý của UBND thành phố vẫn đang tiếp tục làm việc tại UBND phường Mỹ An vào sáng thứ bảy hàng tuần để hỗ trợ về mặt pháp lý cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu.

Trước đó, phía Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên (chủ đầu tư Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà) đã có đơn khởi kiện Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và các cơ quan liên quan đến Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng vì không đồng ý với một số quyết định hành chính trong việc xử lý vi phạm tại dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà.

Tuy nhiên trả lời VietTimes, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - cho biết, việc doanh nghiệp khởi kiện là quyền của doanh nghiệp, còn quyết định tháo dỡ sai phạm tại công trình này của Đà Nẵng không thay đổi.

VietTimes sẽ tiếp tục thông tin...