Đà Nẵng: Tháo dỡ sai phạm tại Mường Thanh Sơn Trà từ ngày 6/4

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – UBND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) vừa cho biết, bắt đầu từ ngày 6/4, quận này sẽ tổ chức cưỡng chế tháo dỡ sai phạm tại Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà.
Công trình Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng)
Công trình Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng)

Cụ thể, từ ngày 15/3, UBND quận Ngũ Hành Sơn sẽ triển khai công tác chuẩn bị triển khai lực lượng tổ chức cưỡng chế và hoàn thành công tác chuẩn bị tháo dỡ sai phạm tại Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà trước ngày 4/4.

Công tác tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ các hạng mục sai phạm tại Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà sẽ thực hiện từ ngày 6/4 theo 2 giai đoạn với thời gian dự kiến 180 ngày. Tuy nhiên, tùy theo tình hình thực tế việc tháo dỡ các hạng mục công trình vi phạm, thời gian có thể thay đổi cho phù hợp.

Cụ thể, giai đoạn 1, từ 6/4 đến 30/6, lực lượng chức năng sẽ cưỡng chế tháo dỡ sai phạm từ tầng 2 đến tầng 5. Giai đoạn 2, từ ngày 1/7 đến hết ngày 30/9, cưỡng chế tháo dỡ tại các tầng 35, 41, 42 và 02 tầng (gồm tầng kỹ thuật và tầng mái).

Để thực hiện công tác tháo dỡ đúng quy định, đảm bảo an toàn, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã mời chủ doanh nghiệp và những người liên quan để nghe công bố Quyết định cưỡng chế, tổ chức vận động và yêu cầu các tổ chức, cá nhân liên quan tự nguyện chấp hành nội dung quyết định cưỡng chế của Chủ tịch UBND TP.

Bên cạnh đó, UBND quận Ngũ Hành Sơn cũng đã thông báo thực hiện các biện pháp ngừng cung cấp điện, nước và các dịch vụ khác tại các căn hộ vi phạm từ ngày 21/3, đồng thời giao các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát các trường hợp được hỗ trợ kinh phí thuê nhà và di chuyển tài sản để giải quyết kinh phí cho các tổ chức, cá nhân liên quan...

Ngày 6/4, toàn bộ lực lượng tham gia cưỡng chế sẽ có mặt tại công trình Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà để thực hiện công bố quyết định cưỡng chế và tổ chức thực hiện theo phương án đã phê duyệt.