Đà Nẵng: 14 ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới tại cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều ngày 1/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết, tình đến thời điểm hiện tại, Đà Nẵng đã trải qua 14 ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới tại cộng đồng.
Lực lượng y tế Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong cộng đồng
Lực lượng y tế Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong cộng đồng

Cộng dồn từ ngày 3/5 đến cuối ngày 1/6, Đà Nẵng ghi nhận 157 ca mắc COVID-19. Trong đó, đang điều trị 123 ca (Bệnh viện Phổi đang điều trị 70 ca và Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang đang điều trị 53 ca).

Đã có 11 bệnh nhân mắc COVID-19 được chữa khỏi bệnh, 27 bệnh nhân đã âm tính lần 1, 27 bệnh nhân âm tính lần 2 và có 2 ca nặng.

Hiện các cơ sở cách ly đang thực hiện cách ly, giám sát đối với 612 trường hợp F1 và 371 trường hợp F2 (tất cả F1 đều được cách ly tập trung hoặc tại cơ sở y tế). Tính từ ngày 3/5 đến ngày 1/6, toàn TP Đà Nẵng đã xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 432.399 trường hợp.

Tại cuộc họp giao ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng diễn ra chiều ngày 1/6, ông Lê Trung Chinh – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch để sớm đưa TP trở lại bình thường trong vài ngày tới.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường công tác quản lý lao động tại các dự án, công trình thi công trọng điểm, nhất là những kỹ sư, chuyên gia từ các vùng dịch về. Các địa phương rà soát tình hình đời sống của người dân, đảm bảo an sinh xã hội.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các quận huyện phải hoàn thành xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên, để có căn cứ xây dựng phương án phòng chống dịch trong giai đoạn mới khi đã sàng lọc. Nhất là Chủ tịch UBND TP mong muốn người dân Đà Nẵng phát huy những kết quả đạt được để có thể nới lỏng một số hoạt động và đời sống sinh hoạt của người dân trở lại bình thường trong vài ngày tới.