Cứu người đàn ông nước ngoài bị xoắn tinh hoàn

VietTimes -- Trung tâm Nam học của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa cấp cứu một người đàn ông nước ngoài bị xoắn tinh hoàn, có nguy cơ hoại tử. Hôm nay, 9/10, bệnh nhân đã được ra viện sau khi đã ổn định sức khỏe.
Bác sĩ Nguyễn Quang - Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khám cho bệnh nhân mắc xoắn tinh hoàn.
Bác sĩ Nguyễn Quang - Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khám cho bệnh nhân mắc xoắn tinh hoàn.

PGS.TS. Nguyễn Quang - Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết bệnh nhân nam này nhập viện trong tình trạng bìu trái có khối sưng bất thường dưới tinh hoàn, bệnh nhân có cảm giác đau, xuất hiện khối u nang lành tính ở mào tinh hoàn.

Sau khi khám, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân mắc xoắn tinh hoàn, cần phải phẫu thuật sớm để tránh nguy cơ hoại tử, cắt bỏ tinh hoàn.

Trong quá trình phẫu thuật, tổ chức tổn thương lộ ra, các bác sĩ phát hiện nang đầu mào tinh hoàn chảy máu bị quay ngược xuống dưới làm cho tinh hoàn bị giảm tưới máu. Các thầy thuốc đã thực hiện thủ thuật nhằm bảo tồn, đưa tinh hoàn quay trở về trạng thái bình thường.

Được cứu chữa kịp thời, người đàn ông này đã thoát khỏi những cơn đau đớn, vật vã, trở lại cuộc sống bình thường.

Bác sĩ Nguyễn Quang cảnh báo, xoắn tinh hoàn gây ảnh hưởng lớn tới khả năng sinh sản của đàn ông. Vì vậy, bệnh nhân cần được phẫu thuật can thiệp kịp thời. Khi có các triệu chứng đau đột ngột ở vùng bìu, người dân cần nhanh chóng đến cơ sở chuyên khoa để khám và điều trị sớm.